คู่กรณี 2 ฝ่าย เปิดศึกดวลปืนกลางเมืองตรัง มีผู้บาดเจ็บ 1 คน

615

เปิดศึกดวลปืนกว่าสิบนัดระหว่างคนขับรถยนต์กับคนขี่รถจักรยานยนต์บนถนนใจกลางเมืองตรัง สุดท้ายพบ ชายวัย 54 ปี  ถูกคู่กรณียิงใส่บาดเจ็บสาหัส ขณะที่ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุและเร่งติดตามคนร้าย

ที่เกิดเหตุในซอยข้างตลาดสดเทศบาลนครตรัง ถนนราชดำเนินซอย 6 ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่ไปพบชายรายหนึ่งนอนอยู่กลางถนน มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกทะลุหลัง ใกล้กันมีกองเลือดกองใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรัง

ตำรวจตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบปลอกกระสุนนับสิบปลอกตกกระจายเกลื่อนพื้น ขณะที่พยานซึ่งนั่งอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุให้การว่า เห็นรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คนเป็นชาย มาจอดหน้าโรงแรมเพื่อจะหาน้ำดื่ม ต่อมามีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีอาร์วีสีขาว ขับมาจอดรถไม่ห่างมากนักแล้วก็พูดจาท้าทายกัน ก่อนที่คนขี่รถจักรยานยนต์จะชักปืนพกลูกโม่ออกมาเดินไปหากลุ่มคนที่ขับรถยนต์

ซึ่งก็นำปืนพกออโต้ขนาด 9 มม. ออกมา ก่อนที่ทั้ง2ฝ่ายจะเปิดฉากยิงต่อสู้กันนับสิบนัด ทำให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณโรงแรมวิ่งหนีหาที่กำบัง ส่วนชาวบ้านที่นั่งดูทีวีและกำลังจะนอนพักภายในบ้านก็พากันแตกตื่น

ขณะที่คนถูกยิงวิ่งไปตามถนนราชดำเนินและเลี้ยวเข้าถนนราชดำเนินซอย 6 ก่อนที่ล้มลง จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ หลังจากนั้นคู่กรณีทั้งสองฝ่ายต่างก็หลบหนีไปทิ้งให้คนเจ็บนอนอยู่กลางถนน พยานยังระบุอีกว่ากลุ่มคนที่ก่อเหตุดวลปืนกันนั้น เป็นชายอายุระหว่าง 45-60 ปี

ล่าสุดตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นเบาะแสติดตามจับตัวคนร้าย เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายกับคนเจ็บน่าจะรู้จักกันหรือเกิดบาดหมางกันมาก่อน เมื่อมาเจอก็ชักปืนยิงใส่ทันทีสำหรับผู้ที่ได้บาดเจ็บ เป็นชายอายุ 54 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลศูนย์ตรัง