ผู้ต้องหาจุดธูปวิงวอน ขอ”วิญญาณสาวแรงงาน จ.นครพนม”ล่าฆาตกรตัวจริง

456

หนุ่มคนสนิท ที่ตกเป็นผู้ต้องหาฆาตกรรม “สาวแรงงานจังหวัดนครพนม” ร่ำไห้จุดธูปขอให้ “วิญญาณผู้ตาย” ช่วยไล่ล่าตามหา “ฆาตกรตัวจริง” มารับโทษ

ความคืบหน้าคดีกรณี นางสาวนันธิดา เพ็งเวลุน อายุ 32 ปี พนักงานแรงงานปฏิบัติงาน (ฝ่ายต่างด้าว) สำนักงานแรงงานจังหวัดนครพนม ถูกพบเป็นศพในสภาพแขวนคอเสียชีวิต ในระเบียงห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตำรวจ ได้สืบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน เชื่อมโยงไปถึงผู้ต้องหา และเสนอศาลจังหวัดนครพนม ขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา

จากนั้นตำรวจจึงได้ควบคุมตัว นายประจักษ์  คำบัว หรือเจี๊ยบ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมารับทราบข้อกล่าวหา  และสอบสวนดำเนินคดี แต่เบื้องต้นทางผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธ แต่ยอมรับว่า สนิทสนม กับผู้เสียชีวิตจริง และคืนเกิดเหตุได้ไปพบที่ห้องพักก่อนมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องปัญหาส่วนตัว แต่อ้างว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกาย และมารู้ในภายหลังว่า เพื่อนสาวเสียชีวิต ซึ่งในระหว่างที่ตำรวจนำตัวไปชี้จุด

นายประจักษ์ยังได้ จุดธูปบอกกล่าววิญญาณของผู้เสียชีวิตให้ติดตามตัวคนร้ายตัวจริงมาลงโทษ ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ให้มีการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากจะต้องรอผลการตรวจชันสูตรหลักฐานสำคัญ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับหลักฐานที่มี การเก็บ ดีเอ็นเอ ของผู้ต้องหาไปตรวจพิสูจน์ หากยืนยันตรงกัน จะเป็นหลักฐานสำคัญที่มัดตัวผู้ต้องหา

ขณะที่ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า แม้ว่าผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธ ก็ถือเป็นสิทธิทางกฎหมาย การนำตัวผู้ต้องหามาชี้จุดต่างๆ ตำรวจทำงานอย่างรัดกุม และระมัดระวังที่สุด ทุกอย่างเป็นไปตามที่ผู้ต้องหาให้การกับพนักงานสอบสวน