ลูกค้าและเจ้าของร้านกุ้งเผา ชกต่อยกันจากเรื่อง กุ้งไม่ตรงไซส์และไม่สด

497

ลูกค้าและเจ้าของร้านกุ้งเผาในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทะเลาะวิวาทชกต่อยกันจนถึงขั้นขึ้นโรงพักแจ้งความ สาเหตุจากเรื่องขนาดของกุ้งไม่ตรงไซส์ที่สั่งและไม่สด  

มีผู้โพสต์คลิประบุว่าเป็นญาติของบุคคลในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ร้านกุ้งเผาแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีข้อความระบุทำนองว่าญาติได้แวะรับประทานที่ร้านเกิดเหตุ โดยสั่งกุ้งเผาไซส์ 4-5 ตัวต่อกิโลกรัม ในราคา 600 บาท แต่พอมาเสิร์ฟ สังเกตเห็นว่ากุ้งมีไซส์เล็กปะปนมา จึงสั่งเพิ่มอีกก็ปะปนมาทุกรอบ แล้วเนื้อกุ้งบางตัวก็เละ  เหมือนว่าจะไม่สด

เหมือนทางร้านตั้งใจโกงไซส์กุ้งแล้วญาติผมก็เลยไปต่อว่าทางร้าน แต่ทางร้าน กลับหาว่าจะหาเรื่องกินฟรี เป็นการหากินกันแบบนี้ แต่ญาติผมจ่ายตังนะครับ แต่พอจ่ายไป ทางร้านไม่ยอมรับเงินเอง  แล้วก็มาต่อยคิ้วแตก-ปากแตก  ไม่ได้สวนกลับเลยสักหมัดหลังเกิดเหตุ ได้เข้าแจ้งความตำรวจแล้ว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ  ที่ร้านเกิดเหตุ   พบชายอายุ 49 ปี เจ้าของร้านตามคลิป   ได้เปิดให้ดูร่องรอยที่ถูกชกเข้าที่เป้าตาจนเขียวช้ำก่อนพาดูขนาดกุ้งตามที่ถูกกล่าวอ้าง โดยยืนยันว่าก่อนเผาให้ลูกค้า  มีการตกลงราคาตามขนาดเหมือนปกติ

โดยครั้งแรกลูกค้าได้สั่งกุ้งราคากิโลกรัมละ 600 บาท เมื่อรับประทานหมดก็สั่งเพิ่มอีกในราคากิโลกรัมละ 400 บาท ก่อนจะต่อว่า เรื่องขนาดกุ้งและความไม่สด แล้วสถานการณ์ก็รุนแรงขึ้นเมื่อถึงช่วงเวลาที่พนักงานของร้านนำบิลค่าอาหาร ไปเก็บเงินที่โต๊ะหนึ่งพันกว่าบาท แล้วทางลูกค้าโยนบิลและจ่ายเงินทิ้งลงในตะกร้าใส่ขยะอาหารบนโต๊ะให้กับพนักงาน

จากนั้นเจ้าของร้านก็เดินเข้ามาพูดคุย เพื่อแสดงความรับผิดชอบ ในสิ่งที่ลูกค้าตำหนิ และขอคืนเงินให้แก่ลูกค้า แต่สถานการณ์กลับบานปลาย จนกลายเป็นเหตุทะเลาะวิวาทกัน เมื่อลูกค้านำเงินที่เจ้าของร้านจ่ายคืนไปทิ้งก่อนจะชกต่อยกัน มีผู้บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ จากเหตุการณ์นี้ ทางเจ้าของร้านได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา  แล้วเช่นกันเมื่อวานนี้   หลังจากที่ฝ่ายลูกค้าได้แจ้งความตำรวจไปแล้ว