ปีทอง เมฆ – วินัย เนื้อหอมลงละครวิกหมอชิตไม่ขาดมือ ฝันอยากลุยงานเบื้องหลัง

428

กลายเป็นปีทองของ เมฆ-วินัย  ไกรบุตร นักแสดงหน้าไทย หลังจากที่เพิ่งคว้ารางวัลดาราสนับสนุนดีเด่น จากงานโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 31 ที่ผ่านมา เพียงไม่กี่สัปดาห์ ส่งผลให้ชื่อเสียงเมฆป็นที่จับตามองในวงการบันเทิง ตอนนี้มีละครที่รอออนแอร์และอยู่ระหว่างถ่ายร่วม 5-6 เรื่อง โดยเฉพาะช่อง 7 ร่วมแสดงในละครเพลิงพระนาง และล่าสุดเพิ่งบวงสรวงไปสดๆร้อนๆ คือ สัมปทานหัวใจ  ค่ายมุมใหม่

พร้อมเปิดใจทีมข่าวบันเทิง “ต้องยอมรับ 1-2 ปีนี้ งานละครเยอะมาก ด้วยความที่เป็นนักแสดงอิสระ และดารารุ่นใหญ่ ยังเป็นที่สนใจของค่ายละครอยู่  อีกอย่างเราเป็นนักแสดงหน้าไทยแบบบ้านๆ มีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน ทำให้เป็นที่ต้องการของค่ายละคร อย่างตอนนี้มีผลงานละครเพลิงพระนาง ทางช่อง 7 ซึ่งได้ร่วมงานกับพี่อ๊อด(ธีระศักดิ์) มาบ้างแล้ว จนได้รับโอกาสที่ดีในการแสดงละครเรื่องใหม่ๆมาอีกต่อเนื่อง”

สำหรับละครสัมปทานหัวใจ “เรื่องนี้ค่อนข้างที่ตรงกับบุคลิกของตัวเองมาก เนื่องจากเป็นคนใต้ หน้าดุ  รับบทเป็นคนดูแลสัมปทานรังนกด้วย คือเป็นลูกน้องคนสนิทของพระเอก (เวียร์) เรื่องการแสดงไม่ได้ปรับตัวอะไรมาก เพราะพูดสำเนียงใต้และรู้ขนบธรรมเนียมชาวเลค่อนข้างดี  แต่ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ค่ายละครช่อง 7 ที่ให้โอกาสดีๆ มีงานละครอยู่เรื่อยๆ”

ส่วนความฝันในอนาคต หลังจากมีประสบการณ์งานละครและหนังมานาน เมฆ-วินัยกล่าวตอนท้ายว่า “ตนสนใจงานเบื้องหลัง ตอนนี้กำลังศึกษาในรายละเอียดอยู่  ไม่แน่อนาคตจะผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลังดูบ้าง แต่ทั้งนี้ ต้องเรียนรู้ประสบการณ์อีกระดับหนึ่ง  ทั้งเรื่องการใช้เครื่องมือ มุมกล้อง แสงไฟ และเรื่องการบริหารจัดการคนในกองถ่าย อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ ต้องมีทุนพอสมควร  ตอนนี้มีเพื่อนหลายๆคนชวนมาร่วมเป็นพันธมิตรกัน ยังไม่กล้าตัดสินใจ เพราะยังสนุกกับงานแสดงอยู่ ต้องขอเวลาอีกสักระยะ”