เจาะเกาะติด – รวบโจรข่มขู่ชิงทรัพย์นักเรียน ม.1 ร.ร.ชื่อดังหาดใหญ่ รับนำเงินซื้อยาเสพติด

575

   ตำรวจตามรวบตัว หนึ่งในคนร้ายสองคน ที่ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามเด็กนักเรียนชายของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยขี่ปาดหน้า และลากตัวเด็กเข้าไปในซอย ก่อนข่มขู่แล้วชิงทรัพย์ ผู้ต้องหารับสารภาพ นำเงินที่ได้ไปซื้อยาเสพติด

กล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ขณะเด็กนักเรียนชายชั้น ม.1 ของโรงเรียนชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พยายามวิ่งหนีคนร้ายสองคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ติดตามบนถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 4 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้า พยายามยื้อแย่งกระเป๋านักเรียนของเด็กนักเรียนคนดังกล่าว ก่อนลากตัวเด็กออกไปพ้นระยะของกล้องวงจรปิด ชิงเอาโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเงินจำนวนหนึ่งหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา

เด็กนักเรียนผู้เสียหาย บอกว่า ขณะเกิดเหตุพยายามตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครสนใจ คนร้ายข่มขู่จะทำร้ายจึงตัดสินใจยื่นทรัพย์สินให้กับคนร้ายไป

ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวหนึ่งในคนร้ายได้แล้ว คือนายหร่อหมาน หมีนนุ้ย อายุ 23 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ ตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขายอมรับว่า ก่อเหตุชิงทรัพย์เด็กนักเรียนชายคนดังกล่าวจริง โดยนำทรัพย์สินที่ได้ไปขายเพื่อซื้อยาเสพติด

ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล และติดตามจับผู้ต้องหาอีกคนที่ยังหลบหนี โดยเชื่อว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคน น่าจะก่อเหตุในลักษณะนี้กับนักเรียน มาแล้วหลายครั้ง

ตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุ ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายอีกรายที่ร่วมกันก่อเหตุแล้ว คือนายอานนท์ ณ พัทลุง อายุ 23 ปี กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน