เปิดบันทึกลับชีวิตแม่ ลงจอเงิน What’s For Dinner Mom

422

เปิดบันทึกลับในจดหมายสู่การเดินทางเส้นความรักไปกับภาพยนตร์  “What’s For Dinner Mom” หลังการจากไปของผู้เป็นแม่ ทำให้ลูกได้พบกับสมุดบันทึกที่แม่เขียนไว้ทุกเรื่องราว บันทึกทุกเมนูโปรด ของลูก ๆ และ ผู้ชายที่เธอรักที่สุดเอาไว้ เริ่มต้นจากวันแรกที่พบ จนวันสุดทายของชีวิตแม่ กำหนดเข้าฉาย 13 เมษายน 2017

ผลงานการกำกับการแสดงโดย มิตสึฮิโตะ ชิราฮะ (Kobe Zaiju)
ร่วมกับนักแสดง ฮารุกะ คินามิ , อิซุมิ ฟุจิโมโตะ , มิชิโกะ คาวาอิ

เรื่องย่อ

20 ปี หลังการจากไปของแม่ ทาเอะ และ โย เดินทางกลับมาที่บ้านเก่าของพวกเธอซึ่งกำลังจะถูกรื้อถอน เพื่อเก็บของที่แม่เธอสะสมไว้ ทาเอะ พบกล่องสีแดงที่เต็มไปด้วยสูตรอาหาร ที่เขียนด้วยลายมือของแม่ ในสูตรและจดหมายเหล่านี้ บอกเล่าเรื่องราว ความรักระหว่างพ่อกับแม่ การเดินทางจากญี่ปุ่นเพื่อตามสามีไปใช้ชีวิตที่ไต้หวัน และช่วงเวลาสุดท้ายที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็ง เมื่ออ่านบันทึกจบ ทาเอะ ตัดสินใจทำตามสิ่งที่บันทึกบอกไว้ เธอเดินทางไปไต้หวันเพื่อติดตามวันเวลาและรำลึกถึงความรักของแม่ที่มีให้เธอ

ภาพยนตร์ถูก สร้างจากเรื่องสั้นสุดประทับใจของนักเขียนชื่อดัง ทาเอะ ฮิโตโตะ ฮิโตโตะ เป็นลูกครึ่งไต้หวัน ญี่ปุ่น เธอ มี แม่ เป็นคนญี่ปุ่น มีพ่อเป็นคนไต้หวัน ฮิโตโตะโตที่ไต้หวันจนถึงอายุ 11 เธอย้ายกลับมาญี่ปุ่น และเริ่มต้นอาชีพนักเขียนอย่างจริงจัง งานเขียนที่เธอถนัดคืองานเขียนเรื่องสั้นจากประสบการณ์ชีวิตจริงของเธอ และเพลง “Sorane” เพลงประกอบภาพยนตร์ แต่งและขับร้องโดย โย ฮิโตโตะ น้องสาวคนสวยของ ทาเอะ และ โย ฮิโตโตะ คือนักร้องเจ้าของเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ เธอเป็นที่จดจำจากการร้องเพลง “Hanamizuki” และคว้ารางวัลนักร้องยอดนิยมมาได้ในการออกอัลบั้มที่ 5 และเพลงของเธอยังถูกใช้เป็น OST  ในภาพยนตร์ดัง อย่าง “Hanamizuki” &  “Hana Miso Soup”

ขอบคุณภาพจาก : sahamongkolfilm
ขอบคุณ Youtube : Mongkol Major Mongkol Cinema