สลดชาวนาชัยภูมิเป็นลมแดด-รถไถคว่ำทับร่างเสียชีวิต

593

เหตุสลดชาวนาชัยภูมิวัย 53 ปี เร่งปรับที่นาฝ่าแดดหวังทำกินสู้แล้ง เกิดเป็นลมแดดจนรถไถพลิกคว่ำทับร่าง เสียชีวิตอนาถกลางทุ่งนา

ตำรวจสภ.จัตุรัสพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบบริเวณกลางทุ่งนาภูหลุบเงิน หมู่ที่ 18 ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ในที่เกิดเหตุพบรถไถนาขนาดเล็กสีส้มทับร่างของนาย บุญมา อิมะพัด อายุ 53 ปี เสียชีวิตคาที่

จากการสอบถามนายสมศักดิ์ อิมะพัด ลูกชายผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ตนองและพ่อได้พากันออกมาช่วยกันขับรถไถเร่งปรับที่นา โดยหวังว่าช่วงหน้าแล้งปีนี้จะปลูกพืชอย่างอื่นที่ทนแล้งได้บ้าง เพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว

ซึ่งทางตนเองได้ช่วยพ่อขับรถไถปรับที่นามาตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงบ่าย พ่อได้บอกให้ไปพักที่บ้านก่อนแล้วค่อยมาเปลี่ยนพ่ออีกครั้ง และพ่อได้ทำงานอยู่คนเดียวขณะที่ถึงเวลาตนเองก็กลับมาเปลี่ยนกับพ่อ แต่พอมาถึงกับช็อกเมื่อพบรถไถ พลิกตะแคงข้างทางลงในที่นา พอวิ่งไปดูก็พบร่างของพ่อถูกรถทับ จึงรีบไปเรียกให้คนที่อยู่ใกล้เคียงออกมาช่วย แต่ก็ไม่ทันพ่อเสียชีวิตไปก่อนแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากอากาศที่ร้อนจัด อาจทำให้ผู้ตายเกิดเป็นลมแดด จนขับรถตกลงข้างทางคันนาจนทำให้รถพลิกคว่ำทับร่างเสียชีวิต