กระบะเปิดเพลงเสียงดังขับข้ามทางรถไฟ ถูกรถไฟชนกระเด็น ตาย1 เจ็บ1

676

เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถกระบะในจังหวัดพิษณุโลก มีผู้เสียชีวิต 1 คน ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คาดคนขับรถกระบะเปิดเพลงเสียงดัง จึงไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟ

ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลกพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบหลังเกิดเหตุรถไฟชนรถกระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณจุดทางข้ามรถไฟบ้านท่าโรง ตำบลวัดพริก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะสีดำตกลงมาที่ทุ่งนาริมทางรถไฟ สภาพพังยับเยิน ด้านในพบศพนายไพรัช ภูมิพล อายุ 33 ปี ส่วนชายอีก 1 คน ที่มากับรถกระบะกะโหลกศีรษะแตกได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรแล้ว ใกล้กันยังพบแผงกั้นรถถูกชนได้รับความเสียหายด้วย

จาการสอบสวนทราบว่า รถกระบะคันนี้มักจะขับผ่านทางรถไฟโดยเปิดเครื่องเสียงดังจนได้ยินไปไกล ก่อนเกิดเหตุอาจจะเปิดเพลงดังจนไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟเตือน ทำให้ขับผ่านทางรถไฟจนถูกชนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนที่ใช้ทางข้ามบริเวณนี้ ให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยจุดตัดทางข้ามรถไฟดังกล่าวยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างเครื่องปิดกั้นทางอัตโนมัติ ยังไม่แล้วเสร็จ ผู้ขับขี่รถจึงควรมองดูให้ดีก่อนข้ามทางตัดทางรถไฟทุกครั้งเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ