ปรับ 1,000 บาท ญาติผู้ป่วยตบศีรษะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

297

หนุ่มที่ตบศีรษะเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลจังหวัดตรัง เข้าพบตำรวจ พร้อมขอโทษผู้เสียหาย ก่อนที่ทั้งคู่จะเจรจายอมความกัน ตำรวจจึงปรับผู้ก่อเหตุฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเงิน 1000 บาท

กล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่จังหวัดตรัง บันทึกภาพขณะที่เจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน และพยาบาล กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าห้องฉุกเฉิน จากนั้นมีญาติผู้ป่วย เป็นชายใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น เดินผ่านไปมองหน้า ก่อนจะเดินเข้าไปตบศีรษะเจ้าหน้าที่ชายถึง 2 ครั้ง โดยมีชายเสื้อน้ำเงินเข้าไปจับแยก แต่ชายคนดังกล่าวยังทำท่าจะเดินย้อนกลับมาหาเรื่องอีก

คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ระบุข้อความว่า “ญาติฉุน!..ห้ามเข้าห้องฉุกเฉิน ตบหนุ่มเวชกิจหัวคะมำ ขวัญผวาไม่กล้ามาทำงาน” โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ นายทศพล ชุมนวน อายุ 29 ปี เจ้าพนักงานเวชกิจฉุกเฉิน ได้เข้าแจ้งความ กับตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ  โดยล่าสุด วันนี้  นายสถิตพงษ์ บัวทอง อายุ 26 ปี ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี โดยยอมรับว่า ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากโมโหที่นายทศพลไม่อนุญาตให้เข้าไปเยี่ยมอาการของพ่อที่ป่วยหนัก

หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายได้พบกันแล้ว นายสถิตพงษ์ได้ยกมือไหว้ขอโทษนายทศพล โดยทั้งคู่ได้เจรจายอมความกัน ซึ่งตำรวจได้ให้นายสถิตพงษ์เสียค่าปรับในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเงิน 1,000 บาท