เตรียมช่วยเหลือ 2 เด็กหญิง จ.ตรัง กำพร้ายายและแม่ ผูกคอตายเสียชีวิตในบ้าน

328

ทีมนักจิตเวช และเหล่ากาชาดตรัง เข้าดูแลสุขภาพจิตเด็กหญิงวัย 9 ขวบ และ 4 ขวบ ที่กำพร้า หลังยายและแม่ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน

จากเหตุการณ์สุดสลดเมื่อหญิง อายุ 53 ปี ที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ใช้สายไฟรัดคอลูกสาวอายุ  28 ปี ที่ป่วยเป็นโรคไข้สมองอักเสบจนเสียชีวิต แล้วผูกคอตายตามภายในห้องนอน ของบ้านหลังหนึ่ง ตำบลนาโต๊ะหมิง อำเภอเมืองตรัง โดยได้ทิ้งให้หลานสาว 2 คน วัย 9 ขวบ และ 4 ขวบ ต้องกำพร้าขาดทั้งแม่และยาย  เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเหล่ากาชาดจังหวัดตรังพร้อมนักจิตเวช เดินทางไปเยี่ยมปลอบขวัญ พร้อมให้กำลังใจ และพูดคุยกับเด็กหญิงทั้ง 2 คน โดยพบกับ ลูกสาวคนที่3 ของผู้เสียชีวิต เล่าว่าน้องสาวเริ่มมีอาการป่วย ซึ่งเธอและพี่สาวอีกคนดูแลน้องเป็นอย่างดี โดยช่วงแรกไม่ได้บอกแม่ว่าน้องป่วยหนัก เพราะกลัวเครียดแต่สุดท้ายก็ต้องบอกความจริงไป

ต่อมาน้องสาวเริ่มมีอาการดีขึ้น สามารถจดจำบางเรื่องราวได้ และช่วยตัวเองได้ ก่อนที่น้องจะเสียชีวิต เธอยังพูดคุยให้กำลังใจถ่ายรูปร่วมกัน ซึ่งน้องเริ่มปกติดีทุกอย่าง จนมาทราบข่าวอีกที ในช่วงเช้าวันที่ 7 มีนาคมว่าเกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าว ส่วนสาเหตุ แม่อาจเกิดอาการเครียด จนกินยาเกินขนาดจนทำให้ควบคุมตัวเองไม่ได้จนก่อเหตุนี้ขึ้น

ขณะที่เด็กหญิงทั้งสองคน ที่ต้องกำพร้าทั้งแม่และยายยืนยันว่า อยากจะไปอยู่กับพ่อ ซึ่งญาติได้ประสานไปทางพ่อเด็กให้รับทราบ แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับโดยเบื้องต้นเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง ได้มอบสิ่งของ และจะมอบทุนการศึกษาในวันที่ 14 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นวันฌาปนกิจศพของแม่และยาย ที่วัดนาเมืองเพชร จังหวัดตรัง ก่อนหาทางช่วยเหลือต่อไป