ผงะ พบชิ้นเนื้อ-ข้าวสาร ในหม้อดินลงยันต์ คล้ายหม้อแม่นาก วางทิ้งหน้าวัด

973

พบหม้อดินปริศนาวางทิ้งไว้หน้าวัด ในจังหวัดพัทลุงถูกปิดปากหม้อด้วยผ้าขาวลงยันต์ ผูกสายสิญจน์     คล้ายหม้อแม่นาก ด้านในมีเศษเนื้อคล้ายซากทารกใส่ไว้กับข้าวสาร เชื่อเป็นการทำพิธีทางไสยศาสตร์

สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้าน บริเวณหน้าวัดควนปรง ตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เมื่อมีผู้พบหม้อดินสีน้ำตาล เขียนอักขระลงยันต์ทั่วทั้งหม้อ และมีผ้าขาวลงยันต์ปิดที่ปากหม้อมัดด้วยสายสิญจน์ วางทิ้งไว้ในป่าหญ้าริมถนนหน้าวัดควรปรง

นางสาวพัชราวดี พัฒน์ช่วย ผู้ที่พบหม้อดินลงยันห์ เล่าว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านถนนหน้าวัด แล้วเห็นหม้อดินถูกปิดด้วยผ้าขาวลงยันต์ ทิ้งไว้ริมถนนเป็นเวลานานกว่า 3 วันแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

ขณะที่ตำรวจภูธรเมืองพัทลุง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ พร้อมเปิดหม้อดินปริศนานี้ ก็ต้องผงะ เมื่อภายในมีเศษเนื้อ สภาพคล้ายซากทารกใส่รวมกับข้าวสารส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงได้นำหม้อดินพร้อมเศษเนื้อ ส่งให้แพทย์โรงพยาบาลพัทลุง ตรวจสอบว่าเป็นซากทารกหรือไม่ โดยผลการตรวจสอบพบว่า เป็นเพียงชิ้นส่วนของสัตว์เท่านั้น

ขณะที่ชาวบ้านยังคงวิพากษ์วิจารณ์และเชื่อว่าการนำหม้อลงยันห์มาวางทิ้งไว้หน้าวัดเป็นการทำพิธีทางไสยศาสตร์ ทำให้หลายคนเกิดความหวาดกลัว