ทนายสงกานต์ มอบคลิปเสียงกลุ่มฆ่า นศ.ศิลปากรให้ตำรวจกองปราบปราม

426

   ทนายสงกานต์เผยหลักฐานใหม่คลิปเสียงผู้ต้องหา คดีนักศึกษาม.ศิลปากร ถูกวัยรุ่น 18 ใช้ไขควงแทงเสียชีวิต มอบให้ตำรวจกองปราบปรามหลังรองผบ.ตร.สั่งโอนคดีให้กองปราบดูแล ขณะที่ญาติเตรียมนำศพส่งชันสูติอีกครั้ง

นายสงกานต์ อัจริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติศาสนา พระมหากษัตริย์ เดินทางเข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปรามเพื่อนำหลักฐานมาให้พนักงานสอบสวน คดีนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรถูกกลุ่มวัยรุ่น 18 คน รุมทำร้ายใช้ไขควงแทงศีรษะเสียชีวิต ระบุว่าเป็นคลิปเสียงที่ผู้ต้องหาบันทึกคำสนทนาในวันเกิดเหตุไว้ความยาว 30 นาที ถือเป็นหลักฐานสำคัญ นอกจากนี้ยังมีพยานที่น่าจะเป็นประโยชน์อีก 3-4 ปาก โดยจะเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ซึ่งจากหลักฐานและพยาน เชื่อว่าคดีนี้มีผู้เกี่ยวข้องมากกว่า 20 คน อีกทั้งหลังเกิดเหตุพบว่ามีการข่มขู่ครอบครัวและพยานในเหตุการณ์ ทำให้กลุ่มญาติผู้เสียชีวิตกังวล

สำหรับคดีดังกล่าวตำรวจภูธรภาค 7 อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลเพื่อโอนสำนวนคดีมายังกองปราบปราม ซึ่งหากสำนวนถึงกองปราบปรามแล้ว พนักกงานสอบสวนจะต้องอ่านรายละเอียดสำนวนทั้งหมด และหากมีข้อสงสัยในประเด็นใด ก็จะเรียกกลุ่มผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำอีกครั้ง ขณะที่ญาติเตรียมนำศพผู้เสียชีวิตมาให้สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูติหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ในวันที่ 12 มีนาคมนี้