ชวนชมดอกเสี้ยวบานสะพรั่งรับฤดูร้อนใน จ.เชียงใหม่

545

เข้าสู่ฤดูร้อนของทุกปี บรรดาดอกไม้อย่างดอกเสี้ยว จะเริ่มออกดอกบานสะพรั่ง ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ สร้างความประทับใจต่อผู้พบเห็น

ดอกเสี้ยวป่าที่ขึ้นตามธรรมชาติ สองฝั่งถนนทางเข้าหมู่บ้านปางไฮ ตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ กำลังออกดอกสีขาวบานสะพรั่งอย่างสวยงาม จนขาวโพลนไปทั่วยอดดอย ส่งกลิ่นหอมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัส และถ่ายภาพความงดงาม ซึ่งดอกเสี้ยวที่หมู่บ้านปางไฮ มีความสวยงามเป็นอุโมงค์ดอกไม้ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ขณะที่ อบต.เทพเสด็จ เตรียมจัดงานเทศกาลดอกเสี้ยวบาน ลานกาแฟเทพเสด็จ ระหว่างวันที่ 17-18 มีนาคมนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน

ข้ามไปที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา บริเวณกลางถนน 304 ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 19-70 ตลอดแนวถนนกลายเป็นถนนสีชมพู ดอกกัลปพฤกษ์ ทั้งสีชมพูสลับขาว กำลังเบ่งบานคล้ายกับ ดอกซากุระ อยู่กลางถนนตลอดเส้นทาง กำลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ให้บรรดานักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพความสวยงาม โดยดอกกัลปพฤกษ์ มักจะบานทุกปีช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน สร้างความประทับใจแก่ผู้ขับรถสัญจรผ่านไปมาบริเวณถนนเส้นดังกล่าว

ถัดไปที่จังหวัดลพบุรี ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบนถนนสายลพบุรี-วังม่วง บริเวณทางเข้าอ่างซับเหล็กตำบลโคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จะตื่นตาตื่นใจกับความงามของ ดอกลีลาวดี ที่กำลังออกดอกสีขาวบานสะพรั่งอย่างสวยงามอยู่ริมถนน โดยเทศบาลตำบลโคกตูม ได้ปรับภูมิทัศน์เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวพักผ่อน และลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนภายในอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ซึ่งเป็นทะเลน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของภาคกลาง โดยนักท่องเที่ยวต่างพากันจอดรถลงมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ลงไปที่ภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ภาพมุมสูงแสดงให้ความสวยงามของ ดอกทานตะวัน ออกดอกสีเหลืองอร่ามในพื้นที่ 2 ไร่ บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัยสุวรรณภูมิ โดยมีประชาชนผลัดเปลี่ยนเข้ามาชมความงามของทุ่งทานตะวัน โดยผู้บริหารวิทยาลัยได้ปรับพื้นที่ดังกล่าว ปลูกทุ่งทานตะวัน เพื่อสร้างความสวยงามให้นักศึกษาและชาวบ้านได้เข้ามาถ่ายภาพ

ขยับไปที่จังหวัดตรัง ดอกตะแบกออก บานสะพรั่งชูช่อสวยงามบนถนนเลี่ยงเมืองสาย 419 ตำบลควนปริง อำเภอเมือง เป็นถนนที่มีปริมาณรถสัญจรไปมาจำนวนมาก ดังนั้นถนนสายนี้มีการปลูกต้นตะแบก ต้นอินทนิล และไม้ชนิดอื่นๆ เพื่อความร่มรื่นสวยงามไว้จำนวนมากสองข้างถนน เป็นถนนสายดอกไม้ที่ใครที่ขับรถผ่านก็ต้องชะลอรถดูความสวยงามของดอกไม้ในช่วงนี้