ช่างซ่อมโทรศัพท์แกะดินประสิวใส่ขวดยาหม่อง เกิดระเบิด ลูก-หลานเจ็บ 5 คน

447

ช่างซ่อมโทรศัพท์มือถือในจังหวัดปัตตานี แกะดินประสิวจากประทัดใส่ขวดยาหม่อง แล้วเกิดระเบิดดังสนั่น ลูกและหลานได้รับบาดเจ็บ 5 คน

ตำรวจภูธรเมืองปัตตานีเข้าตรวจสอบภายในบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ หมู่ที่ 2 ตำบลบานา อำเภอเมืองปัตตานี หลังเกิดเหตุระเบิดจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องครัวด้านหลังบ้าน พบอุปกรณ์ซ่อมโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก มีเศษขวดยาหม่องที่มีคราบดินประสิวแตกกระจายเกลื่อนพื้นที่ และพบชิ้นส่วนของประทัดลูกบอลจำนวนหนึ่งโดยมีกลิ่นดินประสิวลอยคลุ้งทั่วบริเวณ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลปัตตานีแล้ว คือ นายอายือมิง สะแปอิง  อายุ 32 ปี มีบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง อาการสาหัส เด็กชายวัย 1 ขวบ มีบาดแผลที่หน้าท้องจนไส้ทะลักออกมา ส่วนเด็กหญิงวัย 5 ขวบ และ 8 ขวบ มีบาดแผลตามลำตัวอาการปลอดภัย โดยเด็กทั้ง 3 คนเป็นลูกของนายอายือมิง ขณะที่นายฮัมดี อูมะ อายุ 23 ปี หลานชาย มีบาดแผลที่ลำตัว อาการปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า นายอายือมิงรับซ่อมโทรศัพท์มือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้าน ก่อนเกิดเหตุเขาได้แกะประทัดลูกบอลแล้วเอาดินประสิวออกมาใส่ในขวดยาหม่อง โดยมีลูกและหลานนั่งดูอยู่ คาดว่าอากาศร้อนและเกิดการเสียดสีของดินประสิว จึงเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้ทั้ง 5 คน ถูกสะเก็ดระเบิดจนได้รับบาดเจ็บ โดยนายอายือมิงลูกชายวัย 1 ขวบ อาการสาหัสยังไม่รู้สึกตัว

เบื้องต้นเชื่อว่า น่าจะเป็นการประมาทจนเกิดเหตุขึ้น โดยตำรวจจะรอให้นายอายือมิงรู้สึกตัวก่อนจึงจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป