แม่ตามหาลูกชาย 8ขวบหายนานกว่า 5 วัน พบเป็นศพขึ้นอืดใต้ถุนบ้านร้าง

341

ลูกชายวัย 8 ขวบหายออกจากบ้าน แม่เข้าแจ้งความและพยายามตามหานาน 5 วัน พบเป็นศพขึ้นอืดใต้ถุนบ้านร้าง ที่อยู่ห่างจากบ้านเพียง 100 เมตร มีร่องรอยถูกทำร้าย ตำรวจคาดฝีมือคนใกล้ชิด   

ตำรวจ สภ.คำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร รับแจ้งพบศพเด็กชาย บริเวณใต้ถุนบ้านร้างไม่มีเลขที่ บ้านโพนทัน  หมู่ 2 ตำบลโพนทัน  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ร้างความสูง 3 เมตร ใต้ถุนสูงประมาณ 50 เซนติเมตร พบศพ เด็กชาย อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 นอนหงายหน้าสวมเสื้อยืดแขนสั้นกางเกงขาสั้นสีแดง ในสภาพขึ้นอืด บริเวณศีรษะมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็ง

จากการสอบถาม นางเบญจมาภรณ์ ยินงาม อายุ 33 ปี อาชีพทำนา แม่ของเด็ก เล่าว่าได้เลิกกับพ่อของลูก         เมื่อหลายปีก่อน โดย ลูกชาย อาศัยอยู่กับตาและน้าที่เป็นผู้อุปการะเลี้ยงดูเรื่อยมา ซึ่งลูกเป็นเด็กที่ขยันช่วยตาทำงานบ้านทุกอย่างและทุกเย็นจะออกไปให้อาหารหมูที่ตาเลี้ยงเอาไว้ที่ทุ่งนาเป็นประจำ

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ลูกชายก็หายตัวออกจากบ้านซึ่งญาติๆเข้าใจว่าเด็กออกไปให้อาหารหมูเหมือนปกติ จนกระทั่งดึกไม่เห็นกลับเข้าบ้าน จึงช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบตัว ซึ่งคอกหมูดังกล่าวจะมีลุงของเด็กที่มีพฤติการณ์สูดดมสารระเหยพักอาศัยอยู่ทั้งนี้ ได้ช่วยกันตามหาลูกชาย นาน 5 วัน กระทั่งมาพบเป็นศพ อยู่ใต้ถุนบ้านร้าง ห่างจากบ้านพักประมาณ 100 เมตร

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า เด็กน่าจะถูกฆาตกรรมมาจากที่อื่นแล้วนำศพไปซ่อนเอาไว้ใต้ถุนบ้านร้างดังกล่าว โดยจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวรเข้าตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพให้ละเอียดอีกครั้งว่าเด็กเสียชีวิตจากสาเหตุใด พร้อมทั้งควบคุมตัว ผู้เป็นลุงเอาไว้เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าอาจจะเป็นผู้ลงมือฆ่าเด็กในครั้งนี้ แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ