คนขับรถสี่ล้อแดงไม่พอใจถูกบีบแตรใส่เปิดศึกชกคู่กรณีกลางถนน จ.เชียงใหม่

319

คนขับรถสี่ล้อแดงรอบคูเมืองเปิดศึกแลกหมัดพ่อค้าส่งน้ำแข็ง กลางถนนใน จ.เชียงใหม่ หลังไม่พอใจ ถูกบีบแตรใส่

นี่เป็นภาพที่บันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถกระบะส่งน้ำแข็งคันหนึ่งขณะขับอยู่บนถนนชัยศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ระหว่างทางมีรถรับจ้างสีล้อแดงที่จอดรับผู้โดยสารอยู่ข้างทาง ขับออกมาพยายามเบียดแทรกจากช่องทางด้านซ้าย ทำให้คนขับรถกระบะต้องบีบแตรใส่ แต่เรื่องกลับบานปลาย เมื่อคนขับรถสีล้อแดงที่ถูกบีบแตรใส่ไม่พอใจ ขับรถตามไปจนกระทั่งถึงบริเวณตลาดวโรรส ขณะที่รถกระบะคู่กรณีจอดรถส่งของ คนขับรถสี่ล้อแดงขับแซงขึ้นไป แล้วลงจากรถ  แล้วเดินตรงเข้าไปหาเจ้าของรถกระบะคู่กรณี ก่อนจะโต้เถียงกัน จากนั้นไม่นานเจ้าของรถกระบะได้ชกหน้าคนขับรถสี่ล้อแดง ทั้งคู่แลกหมัดกันท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่เห็นเหตุการณ์

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ  พบกับเจ้าของรถกระบะส่งน้ำแข็งคู่กรณี เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น  ช่วงเย็นวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถเพื่อนำน้ำแข็งไปส่งที่ตลาดวโรรส ระหว่างทางมีรถรับจ้างสี่ล้อแดงที่เพิ่งรับผู้โดยสารขึ้นรถ ขับออกมาจากขอบทางด้านซ้ายจนเกือบจะชนรถของตัวเอง จึงบีบแตรใส่ เพื่อไม่ให้เกิดการเฉี่ยวชน  หลังจากนั้นก็ขับรถต่อไปโดยไม่คิดว่าจะเกิดเหตุอะไร แต่ปรากฏว่าเมื่อขับไปถึงจุดส่งน้ำแข็ง ห่างจากจุดที่เบียดกันประมาณ 1 กิโลเมตรรถสี่ล้อแดงคู่กรณี ได้จอดรถแล้วเดินตรงมาต่อว่าที่บีบแตรไล่ จนมีปากเสียงกัน คนขับรถสี่ล้อแดงไม่ยอมรับและไม่ขอดูกล้อง จนในที่สุดมีการตกลงแบบลูกผู้ชายด้วยการชกต่อยคนละหนึ่งครั้ง โดยเปิดศึกแลกกันคนละหมัด จากนั้นทั้งคู่ได้จับมือและแยกย้ายกันไปโดยไม่มีการแจ้งความ

ด้านผู้โพสต์คลิปซึ่งเป็นลูกชายของคนขับรถกระบะส่งน้ำแข็ง บอกว่าสาเหตุที่นำคลิปมาลงเฟซบุ๊ก เพราะต้องการให้ผู้ใช้รถระมัดระวัง แม้ตัวเองจะมีกล้องติดรถ แต่คู่กรณีก็ยังไม่ยอมรับ พร้อมขอให้รถสี่ล้อแดงเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

ด้านนายสิงห์คำ นันติ ประธานสหกรณ์นครลานนา เดินรถ จำกัด ซึ่งมีสมาชิกเป็นรถสี่ล้อแดงรับจ้างในตัวเมืองกว่า 2,400 คัน เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้ว ตอนนี้เตรียมจะติดตามตัวคนขับรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวมาสอบถาม หากพบว่าเป็นฝ่ายผิดก็จะมีการลงโทษต่อไป