ตำรวจมั่นใจหลักฐานแน่น เอาผิดวัยรุ่น 18 คน ใช้ไขควงแทงศีรษะหนุ่มศิลปากร

387

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ สภ.ชะอำประชุมเร่งรัดคดี นักศึกษาหนุ่มศิลปากรถูกกลุ่มวัยรุ่น 18 คนรุมทำร้าย และใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิต ยืนยันมีหลักฐานครบถ้วน สามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด และหากพบมีใครเกี่ยวข้องอีก ก็จะดำเนินคดี

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรชะอำเพื่อเร่งรัดคดีที่กลุ่มวัยรุ่น 18 คน รุมทำร้าย และใช้ไขควงแทงศีรษะนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรเสียชีวิต พร้อมลงพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามข้อมูลจากกลุ่มเพื่อน โดยรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าขณะนี้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนแล้ว รอเพียงผลตรวจหลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าจะสามารถส่งฟ้องได้หลังทราบผล ซึ่งอาจมีการแจ้งข้อหาเพิ่มสำหรับผู้ที่ลงมือใช้ไขควงแทงผู้เสียชีวิต

ส่วนกรณีที่ญาติตั้งข้อสงสัยเรื่องการเก็บหลักฐาน ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุเก็บหลักฐาน และดีเอ็นเอครบถ้วน ซึ่งหากผลออกมาพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องเพิ่มอีกก็จะดำเนินคดี พร้อมยืนยันว่าจะไม่ให้ผู้มีอิทธิพล หรือผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุมีผลกับการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

สำหรับคดีนี้ตำรวจสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 18 คน แม้ผู้ต้องหาบางคน จะปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ตำรวจมั่นใจว่าหลักฐาน ที่มีมากเพียงพอที่จะดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด ซึ่งหลักฐานสำคัญคือกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุที่ระบุตำแหน่ง รวมถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหาแต่ละคนไว้อย่างชัดเจน