พระเอกนอกจอ มิกค์ หาทุนช่วยเด็กถูกประตูทับ

966

ปี 2559 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นปีทองของ มิกค์ ทองระย้า พระเอกลูกครึ่งวิกหมอชิต ที่มีผลงานละครตลอดทั้งปี จนถูกจับตาจะขึ้นแท่นพระเอกแถวหน้าอีกคนหนึ่งในวงการ  ด้วยผลงานการแสดงที่ถูกกล่าวขานกันมาก จนทำให้ปีที่ผ่าน มิกค์ทุ่มเทสุดหัวใจกับงานด้านการแสดง  ส่วนเรื่องหัวใจยังไม่มีใครมาจับจอง เพียงแค่มีน้องสาวคนสนิทอย่าง น้องพระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์ และ สาวฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร มาคุยกันบ้างในฐานะเพื่อนร่วมช่อง  แต่ปีนี้ มิกค์ ยังเนื้อหอมละครรุมอีก  2 เรื่อง แม้ว่างานละคร-งานอีเว้นต์มากแค่ไหน แต่เรื่องการเรียนไม่เคยทิ้ง

มิกค์กล่าวว่า “ตอนนี้เรียนจบแล้ว คณะมนุษยศาสตร์  ม.รามคำแหง ใช้เวลาเรียน 5 ปี ช้ากว่าเกณฑ์ไป 1 ปี เนื่องจากต้องเล่นละครและเรียนควบคู่ไปด้วย  ต่อจากนี้มีความตั้งใจที่จะศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่รามอีก  แต่กำลังตัดสินใจว่าจะต่อสาขาอะไรขอดูอีกที  ช่วงที่ผ่านมา ต้องยอมว่าเหนื่อยมาก บางวันถ่ายละครหนัก  พอรุ่งเช้าต้องไปสอบ ต้องจัดแบ่งเวลากันอุตลุด เพื่อไม่ให้มีปัญหาเรื่องถ่ายละคร ตอนนี้โล่งใจแล้ว”

อีกประเด็นหนึ่ง ก่อนหน้านี้มีภาพโพสต์ลงอินสตาแกรม ช่วยเหลือเด็กได้รับอุบัติเหตุคนหนึ่ง  มิกค์กล่าวว่า “น้องเฟรมค่อนข้างน่าสงสาร เป็นหลานของรุ่นพี่เพิ่งอายุ 5  ขวบ โดยประตูเหล็กทับ ตอนนี้อาการไม่ค่อยดี ต้องเร่งช่วยเหลือ ซึ่งทางพี่ยุ้ย (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) เป็นเสาหลักในการช่วยเหลือ ด้วยการทำเสื้อรักในหลวง มาขาย เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือน้องเฟรม”

ส่วนที่ถูกมองว่าเป็นพระเอกสายบุญอีกคน มิกค์กล่าว่า “สิ่งที่ทำให้นั้นมันได้กับตัวของคนอื่นที่มาขอความช่วยเหลือ ในส่วนผมอยากที่จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่  เนื่องจากค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างเยอะ เพราะตอนนี้น้องสมองบวมและมีเครื่องช่วยหายใจอยู่  ทางญาติๆ อยากที่จะช่วยให้มันเร็วมากขึ้นกว่านี้ เนื่องจากอาการยังไม่ดี”

 

ภาพข่าวจาก IG : mik_thongraya