จับคนขับรถบรรทุกวัย 57 ปีรับจ้างส่งยาบ้า อ้างหาเงินใช้หนี้

608

   ตำรวจอุดรธานี จับโชเฟอร์รถบรรทุก ขณะลงจากรถตู้หนองคาย-อุดรธานี ค้นตัวเจอยาบ้า 4 พันเม็ดและยาไอซ์ อ้างไม่มีเงินใช้ หลังบริษัทเบี้ยวค่าแรง 5 เดือน

นายสม สีคำ อายุ 57 ปี ชาวจังหวัดหนองคาย ถูกตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี จับตัวได้พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 4 พันเม็ด ที่บรรจุอยู่ในถุงสีฟ้า 20 ถุง,ยาไอซ์น้ำหนัก 52.5 กรัม และเงินสด 11,500 บาท โดยจับได้ที่ริมถนนบายพาสรอบเมืองอุดรธานี – หนองบัวลำภู

ตำรวจบอกว่า ก่อนหน้านี้จับผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยและขยายผล ทราบว่า จะมีชายสูงวัย นำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า ตามคำสั่งของพ่อค้ายาบ้าชาวลาว ที่บริเวณถนน บายพาสรอบเมืองอุดรธานี – หนองบัวลำภู เมื่อนำกำลังไปดักซุ่มรออยู่ จนกระทั่งได้มีชายสูงอายุ คือนายสม สีคำ  ลงจากรถโดยสารประจำทาง มาคนเดียวพร้อมกับสะพายกระเป๋าหนังสีน้ำตาล จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นค้นพบยาบ้าและยาไอซ์ พร้อมกับเงินสด อยู่ข้างในกระเป๋า จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

นายสม สารภาพว่า ทำงานเป็นโชเฟอร์ขับรถบรรทุก ส่งแร่บริษัทแห่งหนึ่งใน อำเภอเมืองหนองคาย ขับรถส่งสินค้าข้ามระหว่าง สปป.ลาว-ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ทำงานมาประมาณ 10 ปี ได้เงินเดือนและค่าแรง รวมประมาณ 2 หมื่นบาท แต่ระยะหลัง ทางบริษัท มีปัญหาไม่จ่ายเงินเดือนให้ มาได้5 เดือนแล้ว ทำให้ต้องติดหนี้บัตรเครดิต กว่า 3 หมื่นบาท จึงได้หันมารับจ้างส่งยาบ้าและยาไอซ์ ให้กับพ่อค้ายาบ้าชาวลาว โดยทำมาแล้ว 3 ครั้ง  ซึ่งจะได้ค่าจ้าง 4หมื่นบาท หวังว่าจะเงินนำไปปลดหนี้ บัตรเครดิต และนำไปเลี้ยงดูภรรยารุ่นลูกชาวลาว แต่ก็มาถูกตำรวจสืบรู้ จับตัวไว้ได้ในที่สุด