ไล่ออกแล้ว 2 ครูโรงเรียนอนุบาลฉีกกระดาษ ทำร้ายเด็ก

1125

 หลังปรากฏ คลิปครู 2 คน ของโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร  ฉีกกระดาษระบายสีและทำร้ายร่างกายเด็กประจำชั้น เผยแพร่ในโลกออนไลน์ ล่าสุดครูในคลิปถูกไล่ออกจากโรงเรียนแล้วติดตามรายละเอียดนี้ 

คลิปวีดิโอที่ครูโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครแอบถ่ายเอาไว้ได้ ขณะครูประจำชั้น และครูพี่เลี้ยง กำลังฉีกกระดาษระบายสีของเด็กชั้นอนุบาล1ในการเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ ก่อนจะใช้มือผลักศีรษะของเด็กชายคนหนึ่งแล้วใช้เท้าลากเด็กชายไปกับพื้นเสียงในคลิปยังระบุว่า คุณครูทั้งสองคนยังไม่กินข้าวเช้าเป็นเหตุให้เกิดอารมณ์ฉุนเฉียวและใช้กำลังกับเด็ก

คลิปนี้ถูกนำมาโพสต์ลงโลกออนไลน์และถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็วสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ปกครองที่เข้ามาพบเห็นอย่างมากจึงได้นัดรวมตัวกันไปที่โรงเรียนเพื่อร้องขอความเป็นธรรม

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่โรงเรียนขจรโรจน์วิทยา เราพบกับ นางอรพินท์ เกิดด้วยบุญ เจ้าของโรงเรียน เธอยอมรับว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนจริง ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม ปี 2558 ซึ่งวันเกิดเหตุได้มีผู้ปกครองของเด็กที่ถูกทำร้ายเข้ามาแจ้งกับผู้อำนวยการแล้วแต่ขณะนั้นยังไม่มีหลักฐานชัดเจน จึงลงบันทึกความผิดครูทั้งสองคนไว้และคอยติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด

กระทั่งเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คลิปนี้ถูกนำมาเปิดเผยในโลกออนไลน์ สันนิษฐานว่า ฝีมือของครูอีกคน ที่ลาออกไปแล้ว คลิปนี้ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทันทีที่ทางโรงเรียนเห็นคลิปก็มีคำสั่งไล่ นางลัดดาวัลย์ วงค์ภูงา ครูประจำชั้นและนางสาวขวัญใจ รัตนาพันธ์ ครูพี่เลี้ยงออกทันที

หลังเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นทางโรงเรียนมีการเตรียมพร้อมในการติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบโรงเรียนเพื่อคอยสอดส่องพฤติกรรมครูเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำอีกและเตรียมปรับเกณฑ์การรับสมัครบุคลากรให้มีความเข้มงวดมากขึ้น ขณะที่ผู้ปกครองบางส่วนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาลราษฎร์บูรณะแล้ว  และมีการเรียกร้องให้ถอนใบประกอบวิชาชีพครูทั้งสองคนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำที่อื่นอีก

กรองทอง  จันทะบุรม  รายงาน

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก โดย DR.K v.3