หนุ่มใหญ่ ไม่เคยถูกรางวัล นำลอตเตอรี่ ติดทั่วห้องเพื่อเตือนสติ

727

พนักงานขับรถ มหาวิทยาลัยบูรพา นำลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัล มาติดทั่วห้อง เพื่อเตือนสติให้ปลงไม่ให้ซื้อแบบงมงาย เพราะโอกาสถูกมีน้อย

สภาพห้องพนักงานขับรถ ภายในตึก ภปร.สำนักงานอธิบดี มหาวิทยาลัยบูรพา ที่เต็มไปด้วยสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมากที่นายจำนงค์ แก้วมณี พนักงานขับรถนำมาแปะติดจนเต็มไปทั่วห้องขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 6 เมตร  ทั้งฝาผนังและบนโต๊ะทำงาน

นายชยกร ระวะนาวิก อายุ 56 ปี หนึ่งในพนักงานขับรถเพื่อนสนิทนายจำนงค์ เล่าว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ติดทั้งหมดไม่ใช่ของนายจำนงค์คนเดียว แต่เป็นของพรรคพวกเพื่อนฝูงนายจำนงค์ ที่นำมาให้หลังวันหวยออก ใช้เวลาเพียงปีเดียวก็ติดจนเต็มห้อง ถ้าเป็นจำนวนเงินก็น่าจะหลายแสนบาท ทั้งนี้เพื่อเตือนใจสำหรับผู้ที่คิดจะรวยเพราะตัวเลข ให้ซื้อแบบพอเพียงเอาแค่เสี่ยงโชคอย่างมงายเพราะโอกาสถูกมีน้อย

นายชยกร บอกอีกว่า เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงโชค เพราะเงินที่เสียไปก็เป็นจำนวนมาก ดังนั้นขอให้ซื้อแบบพอเพียง และมีสติ ไม่ทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ส่วนตนเองพออยากจะซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่เมื่อเดินเข้ามาในห้องนี้ก็เลิกความคิดที่จะซื้อทันที เพราะมันเหมือนเป็นเครื่องเตือนสติ