ฮือฮา อ้างเจ้าแม่ประทับร่าง – เขียนเลขเด็ดให้โชค

696

ฮือฮา อ้างเจ้าแม่ตะเคียนเข้าประทับร่างชาวบ้านพร้อมเขียนเลขเด็ดให้ ท่ามกลางนักเสี่ยงโชคกว่า1พันคนที่ร่วมพิธีบวงสรวง

ที่วัดท่าดอกแก้วเหนือ อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม ตลอดทั้งวัน มีประชาชน  และนักเสี่ยงโชคกว่า 1พันคน เดินทางไปร่วมพิธีบวงสรวง บูชาเจ้าแม่ตะเคียนยักษ์ อายุประมาณ 109 ปี  ซึ่งเป็นต้นตะเคียนขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 16 เมตร ความกว้างรอบโคนต้น ประมาณ 4 เมตรครึ่ง หลังมีร่างทรงออกมาระบุว่า เจ้าแม่ตะเคียนยักษ์  ที่ถูกฝังไว้ใต้ดินริมฝั่งแม่น้ำโขง ห่างจากวัดประมาณ 1 กิโลเมตร  ต้องการที่จะขึ้นมาอยู่ในวัดเพื่อโปรดชาวบ้านทำให้ชาวบ้านที่มีความเชื่อ  ได้นำรถแบ็กโฮขุดค้นหา ก่อนยกมาเก็บรักษาไว้ภายในวัดให้ประชาชน ได้กราบไหว้บูชา และเยี่ยมชม

ระหว่างพิธีมีหญิงคนหนึ่งเกิดอาการชักกระตุกหงายหลัง มีสีหน้าขึงขังคล้ายถูกผีเข้า พร้อมพนมมือไหว้ พูดจาโต้เถียงกับ ร่างทรง โดยบอกว่า อยากได้ชุดขาว และได้คว้าปากกา มาเขียนใส่กระดาษเป็นตัวเลข สร้างความฮือฮาและประหลาดใจ ท่ามกลางสายตาผู้คนที่เห็นเหตุการณ์

ส่วนที่บริเวณลำห้วยทรายท้ายหมู่บ้านทมปาขา หมู่2 ตำบลทมนางงาม อำเภอโนนสะอาด จังหวัดอุดรธานี มีชาวบ้านจากทั่วสารทิศจำนวนกว่า 200 คน ได้เดินทางมาร่วมพิธีขอโชคลาภหรือขอหวย หลังมีการค้นพบของโบราณ ในลำห้วยทราย เจอพระพุทธรูปนาคปรกขนาด 5 นิ้ว เหรียญเก่า 1 เหรียญ ,มีดโบราณด้ามเป็นพญานาค ลงอักขระขอมโบราณ 4 เล่ม ซึ่งเป็นอาวุธของคนสมัยโบราณ และลูกแก้ว 2 ลูก สีน้ำเงินและสีเขียวซึ่งมีอายุมากกว่า 100 ปี แล้วนำไปไว้วัดศรีชมพูก่อนจะทำพิธีขอโชคลาภ กันตามความเชื่อ

ไปต่อกันที่จังหวัดจันทบุรี ที่บ้านเลขที่ 16 พื้นที่ หมู่ 9 ตำบลเกาะขวาง อำเภอเมือง พบต้นกล้วยประหลาดแทงเครือ ออกลูก พุ่งออกมาจากกลางลำต้น ภายในสวนหลังบ้านของ นายวิศิษฐ์ พิทักษ์ผล ซึ่งเป็น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  โดยมีนักเสี่ยงโชคเดินทางมาดูต้นกล้วยดังกล่าว กันตลอดทั้งวัน พร้อมกับจุดธูปขอโชคลาภและนับผลกล้วยตีเป็นเลขเด็ดงวด ซึ่งจำนวนของผลกล้วยที่โผล่ออกมาจากกลางต้น นับได้ 45 ลูก