ตร.คาดรถเบนซ์ชนคุณตาวัย 79 ปี น่าจะสวมทะเบียนปลอม

531

รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชลบุรี คาดรถเบนซ์ชนคุณตาวัย 79 ปีแล้วหนี น่าจะเป็นรถที่สวมทะเบียนเดียวกับ รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง

จากกรณีภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ ของพลเมืองดี บันทึกเหตุการณ์ ขณะที่รถเบนซ์สีดำ ขับผ่านโค้งถนน เลียบทางรถไฟหัวโกรก อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยได้ขับเบียด เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ที่ขี่อยู่ด้านหน้าจนล้มลง ทำให้คุณตาสุกิจ จันทร์ปลั่ง อายุ 79 ปี พร้อมภรรยา ที่นั่งซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บ ขณะที่รถเบนซ์ได้เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดพันตำรวจเอกศักดิ์รพี เพียวพนิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมประชุมกับพนักงานสอบสวน พร้อมบอกว่า ได้นำภาพจากกล้องหน้ารถ  ส่งไปที่กองบังคับการสอบสวนทางเทคโนโลยี จังหวัดชลบุรี เพื่อสแกนแผ่นป้ายทะเบียนให้แน่ชัด

โดยมีแนวโน้มว่าน่าจะเป็นทะเบียนหมายเลข กง 3000 ชลบุรี ซึ่งตรงกับรถเบนซ์สีเทาของรองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบังแต่รถเบนซ์คันที่ก่อเหตุสีน้ำเงินหรือสีดำ ซึ่งอาจสวมทะเบียนปลอม โดยคาดว่าน่าจะเป็นรถที่วิ่งในพื้นที่ศรีราชา ซึ่งจะสืบสวนติดตามรถเบนซ์คันก่อเหตุอย่างเร่งด่วน

ส่วนรถเบนซ์หมายเลขทะเบียน กง 3000 ที่จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดเชียงใหม่ ได้ติดต่อให้เจ้าของนำรถมาตรวจสอบ เพื่อความชัดเจนของคดีต่อไป