รวบ 2 โจรคู่รัก ก่อเหตุกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยว กลางเมืองเชียงใหม่

761

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ตามจับตัว 2 โจรคู่รัก ที่ก่อเหตุตระเวนกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวจีนขณะเดินทางกลับที่พัก ผู้ต้องหาอ้างต้องนำเงินไปเปิดโรงแรมเข้าพักกับแฟนสาว พบประวัติเคยถูกจับในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์มาแล้ว

กล้องวงจรปิดบริเวณถนนพระปกเกล้า อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพชายสวมเสื้อสีขาวแขนยาว ใส่หมวกกันน็อก กำลังลงจากรถจักรยานยนต์ ก่อนเดินตรงไปที่นักท่องเที่ยว 2 คน ที่เดินมาด้วยกัน ชายคนนี้พยายามดูลาดเลา เมื่อมั่นใจว่าไม่มีใครเห็น จึงเข้าไปกระชากกระเป๋าสะพายของนักท่องเที่ยว ก่อนวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ของหญิงสาวที่จอดรออยู่หลบหนีไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน  หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ไว้เป็นหลัก

หลังเกิดเหตุไม่นานตำรวจชุดสืบสวนสามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้คือ นายณัฐพงศ์ ไชยเทพ และนางสาวนพรัตน์ ชะเอม พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ทั้งคู่เป็นแฟนกัน ผู้ต้องหาสารภาพต้องการนำเงินที่ได้ไปเปิดห้องพักในคืนวันวาเลนไทน์ จึงวางแผนกับแฟนสาวชิงทรัพย์นักท่องเที่ยว เลือกเหยื่อเฉพาะชาวต่างชาติเนื่องจากมีทรัพย์สินติดตัวเป็นจำนวนมาก

สำหรับทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็นโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 บัตรเครดิต 2 ใบ และเงินสดจำนวนหนึ่ง จากการตรวจสอบพบว่า นายณัฐพงศ์เคยต้องโทษคดีร่วมกันชิงทรัพย์เมื่อ 4 ปีก่อนและมีประวัติเคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ หลังจากนี้ได้กำชับสายตรวจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ออกตรวจตามจุดเสี่ยงต่างๆ พร้อมกับแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยวถึงมาตรการเตือนภัยและข้อควรระวังตามโรงแรมทุกแห่ง เพื่อป้องกันการเกิดเหตุอาชญากรรม

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน