ชายชาวกัมพูชาคลุ้มคลั่ง ใช้มีดและจอบฆ่าหญิงกัมพูชา 2 ศพ

546

    เกิดเหตุระทึก ชายชาวกัมพูชาคลุ้มคลั่ง ใช้มีดฟันเพื่อนบ้านเสียชีวิตก่อนหนีเตลิดเข้าป่า เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมจับกุม พบภาพสุดสะเทือนใจ หญิงชาวกัมพูชาอีกคนถูกชายคลุ้มคลั่งใช้จอบทุบตีเสียชีวิต

ตำรวจทหารกว่า 30 นาย นำกำลังเข้าช่วยเหลือ แรงงานชาวกัมพูชา ในสวนลำไย อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี หลังเกิดเหตุชายชาวกัมพูชาคลุ้มคลั่งใช้มีดถางป่าทำร้ายหญิงชาวกัมพูชา เสียชีวิตจมกองเลือด ที่บ้านพักหลังหนึ่ง

ภรรยาผู้ก่อเหตุแจ้งว่า ขณะออกจากบ้านไปทำงานหลังกินข้าวเสร็จสามีวัย 37 ปี เกิดคลุ้มคลั่งคว้ามีดพร้าถางป่าข้างบ้านแล้วล็อกตัวเธอไว้ ด้วยความตกใจ จึงรีบสะบัดจนหลุด แล้ววิ่งหนีออกจากบ้านไป แต่ปรากฏว่า สามีเดินถือมีดลงมาด้านล่าง ตรงเข้ากระหน่ำฟันเพื่อนหญิงชาวกัมพูชา ที่นั่งล้างจานจนเสียชีวิตคาที่ก่อนวิ่งเตลิดเข้าป่าหลังบ้าน

เจ้าหน้าที่นำกำลังติดตามไปราว 200 เมตร พบชายชาวกัมพูชาถือมีดอยู่ในสภาพสับสนมึนงงพูดจาไม่รู้เรื่อง แม้พยายามเกลี้ยกล่อม แต่สื่อสารกันลำบาก เพราะผู้ก่อเหตุไม่เข้าใจภาษาไทย จนต้องเชิญเพื่อนชาวกัมพูชามาช่วยเจรจา

 

ระหว่างนั้นพบภาพสลดใจยิ่งขึ้น เมื่อมีผู้พบร่างหญิงชาวกัมพูชาอีกคน นอนจมกองเลือดเสียชีวิต จากการถูกชายคลุ้มคลั่งทุบตีด้วยจอบหลายแห่ง ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า หลังใช้มีดฟันหญิงกัมพูชา คนแรกเสียชีวิตที่บ้านพัก ชายคลุ้มคลั่งวิ่งมาเห็นหญิงกัมพูชาอีกคน นั่งอยู่หน้าบ้าน ก็หยิบจอบขุดดินที่วางอยู่ใกล้ๆเดินเข้าหาทันที ฝ่ายหญิงที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่พยายามวิ่งหนี แต่ไม่รอด ถูกกระหน่ำตีที่ศีรษะ เสียชีวิตคาที่เป็นรายที่ 2 ท่ามกลางความเศร้าเสียใจ ของเพื่อนๆ และการเจรจาเกลี้ยกล่อมของเจ้าหน้าที่ เพื่อให้คนร้ายมอบตัว กระทั่งจังหวะเผลอก็บุกจับ

ตำรวจคาดว่า สาเหตุที่ชายกัมพูชาคลุ้มคลั่งน่าจะมาจากการเมาสุราและยาเสพติด จึงถูกควบคุมตัวไปยัง สภ.โป่งน้ำร้อน เพื่อสอบสวนหาสาเหตุและดำเนินคดี