ใบสั่ง ! บอสตุ๊กตา ขอรีเควส “ยุ้ย- อั้ม” ลงเพลิงพระนางประชันฝีมือ

2027

ฤกษ์ดีเดือนกุมภาพันธ์ ได้คิวลงจอกันแล้ว สำหรับละครฟอร์มยักษ์ “เพลิงพระนาง” บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด เตรียมออกอากาศให้ชมกันตอนแรกในวันศุกร์ที่ 17 ก.พ.ช่อง 7 สี ซึ่งผู้จัด “ตุ๊กตา-จิตรลดา กัลย์จาฤก”  ได้เปรยว่า “เพลิงพระนาง เวอร์ชั่นนี้ ยังไงก็ต้องมีเหมียว-ชไมพร เพราะอยากให้กลับมาประชันฝีมือ และรับรองว่า เจ้าสำเภางามไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน”

งานนี้ตุ๊กตา-จิตรลดา ผู้จัดละครกล่าวว่า “เพลิงพระนาง เป็นเรื่องของเมืองสมมุติที่สร้างขึ้นมาจากจินตนาการก็คือเมืองทิพย์ เป็นเมืองที่มีการแก่งแย่งชิงดี แย่งบัลลังก์ อิจฉาริษยา ทำให้เกิดความทะเยอะทะยานจนเกิดความสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง ผู้ชมดูแล้วจะได้อะไรเยอะนะ สำหรับเรื่องนี้ ส่วนความยากของเรื่องนี้คือเป็นเรื่องที่รวมพระเอกนางเอกและนักแสดงเยอะมาก ซึ่งกว่าจะรวมกันทำให้การวางคิวถ่ายค่อนข้างยาก  ตัวละครทุกตัวต่างมีบทบาทสำคัญ ในเรื่องของบทประพันธ์ก็ได้คนเดิมที่เขียนจากเวอร์ชั่นแรกคืออาจารย์ภิญโญ กองทอง มาเขียนให้มีการปรับบทและอุดรอยรั่วจากเวอร์ชั่นก่อน”

“เพราะเวอร์ชั่นก่อนเป็นอะไรที่เร่งรีบมาก ซึ่งถ่ายไปออนไป สำหรับตัวนักแสดงก็วางไว้แต่แรกแล้วว่าต้องเป็น อั้ม (พัชราภา ไชยเชื้อ)และยุ้ย(จีรนันท์ มะโนแจ่ม) เพราะนอกจากสองคนนี้ ก็นึกถึงใครไม่ออกแล้ว และอีกตัวที่อยากได้กลับมาคือเหมียว(ชไมพร จตุรภุช) เพราะยังไงก็ต้องมีเขาในละครเรื่องนี้ ซึ่งบทเจ้าสำเภางาม เวอร์ชั่นก็ถูกปรับบทให้มีบทบาทมากขึ้น เป็นตัวละครที่สำคัญมากอีกตัว ในตอนท้ายเป็นตัวที่วางแผนอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ตัวละครทุกตัวที่ร้ายก็จะมีเหตุผลของเขา ซึ่งทุกตัวละครต่างมีอย่างมีเรื่องราวความเป็นไปเป็นมาหมด และก็หวังว่าผู้ชมจะพึงพอใจ อยากให้เปิดใจดูกันอย่างมีความสุข ดูเพื่อความบันเทิง อยากให้เอาข้อคิดในละครมาใช้กัน ซึ่งทุกคนทั้งนักแสดง ผู้กำกับ และทีมงานต่างทุ่มเทและตั้งใจกับเรื่องนี้มาก”

ตื่นเต้นงะ…ใกล้ถึงวัน..#เพลิงพระนาง #ch7hd35

A video posted by tuktakantana (@tuktakantana) on

สำหรับ “เพลิงพระนาง” เริ่ม ออนแอร์  17 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 20.30น. เสนอให้ชมเป็นตอนแรก ทางช่อง 7 สี

 

ภาพข่าวจาก IG : tuktakantana