เปิดคลิปต้นเหตุ วิศวกรเถียงกับกลุ่มวัยรุ่นเหตุจอดรถขวาง จนถึงนาทีลั่นไก

722

ความคืบหน้าคดีวิศวกรวัย 50 ปี ทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่น เรื่องการจอดรถขณะไปเที่ยวที่จังหวัดชลบุรี จนถึงขั้นมีการยิงชายวัย 17 ปีรายหนึ่งเสียชีวิต เมื่อวานนี้มีการเปิดคลิปหลักฐานชิ้นล่าสุด เป็นกล้องจากรถยนต์ของผู้ก่อเหตุ ที่เผยให้เห็นจุดเริ่มต้น ของการทะเลาะวิวาท

คลิปจากกล้องหน้ารถของนายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ วิศวกร วัย 50 ปี เป็นหลักฐานชิ้นล่าสุดที่ถูกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ เผยเหตุการณ์ที่เป็นจุดเริ่มต้น ของการทะเลาะวิวาท ที่บานปลายถึงขนาดมีการยิงกันเสียชีวิต คลิปนี้เริ่มตั้งแต่ การที่กลุ่มวัยรุ่นจอดรถขวางวิศวกรทำให้มีการโต้ถียงกันก่อนจะตะโกนท้าทาย และขับรถไล่ตามกันไป

นายสุเทพเร่งเครื่อง ไล่ตามจนประกบรถตู้ของกลุ่มคู่กรณี ก่อนบีบแตร แล้วขับแซงไป คลิปจากกล้องด้านหลังรถที่ถูกเผยแพร่ตามมา เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่อง ขณะรถตู้กลุ่มวัยรุ่น ขับตามรถของผู้ก่อเหตุ โดยมีรถเก๋งซึ่งมาด้วยกัน พยายามเร่งขึ้นมาประกบรถของผู้ก่อเหตุ ระหว่างทางนายสุเทพและภรรยา พูดคุยกันในรถ ลักษณะไม่พอใจคู่กรณี

กระทั่งถึงแยกอ่างศิลา ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ นายสุเทพจึงเลี้ยวรถจอดริมทางเท้า ใกล้กับของรถของอาสากู้ภัย จากนั้นรถตู้ และรถเก๋งของคู่กรณี ก็ขับตามมาจอดด้าน และด้านท้ายรถของเขา ภรรยาของนายสุเทพเดินลงไปพูดคุยกับกลุ่มคู่กรณี ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นอีกส่วนเดิน เข้ามาล้อม และพยายามเปิดประตูรถเก๋งจนเกิดการชุลมุน

ก่อนที่ชายวัย 17 ปีจะถูกยิงเสียชีวิต คลิปตั้งแต่การมีปากเสียง จนถึงนาทีที่วิศวกรวัย 50 ปี ลั่นไกปืน เป็นหลักฐาน ที่หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์วันนั้น ระบุว่าต้องการให้เปิดเผยมาตั้งแต่แรก ยอมรับแม้สังคมจะมองกลุ่มของพวกเขาว่าใจร้อน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ยังมองว่าคู่กรณีทำเกินกว่าเหตุ

ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้พวกเขาออกมาระบุไม่ได้ลงไปล้อมรถ และผู้ตายยังถูกแม่ของวิศวกรวัย 50 ปี กระชากคอเสื้อยอมรับ ไม่สามารถยืนยันว่าเกิดขึ้นจริง เพราะวันเกิดเหตุค่อนข้างชุลมุน เพื่อนในกลุ่มจึงให้ข้อมูลบางส่วนไม่ตรงกัน

ด้านแม่ของผู้ตายระบุ อยากวอนสังคมให้ความเป็นธรรมกับเธอและกลุ่มเพื่อนของลูกชาย ยอมรับก่อนหน้านี้ที่ออกมาเปิดใจ อยู่ในอารมณ์โกรธและเสียใจกับสูญเสีย ซึ่งกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นก็กระทบต่อครอบครัวของเธอด้วย

ด้านรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ คดีนี้ซึ่งสังคมต่างจับตามอง หากพนักงานสอบสวน ยังรวบรวมพยาน หลักฐานไม่เสร็จสิ้น ก็ยังไม่สามารถสรุปความผิดได้ส่วนกรณีที่มีการ ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน จากทั้ง 2 ฝ่าย หากพบว่าคำให้การใดแย้งกับพยานหลักฐาน ตำรวจสามารถแจ้งข้อหาให้การเท็จได้

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน