รวบวัยรุ่นใน จ.ระนอง เขม่นคู่อริในงานถนนคนเดิน ขี่จยย.ตามมายิงเสียชีวิต

803

 ตำรวจระนอง ใช้หลักฐานสำคัญจากภาพวงจรปิด ติดตามจับ 2 วัยรุ่น ที่ซ้อนรถจักรยานยนต์ ตามมายิงกลุ่มวัยรุ่นคู่อริที่หน้าร้านเกมกลางดึก เสียชีวิต1คนบาดเจ็บ 1 คน

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงดึกวันที่ 30 มกราคม ขณะกลุ่มชายวัยรุ่น 4 คน รวมตัวกันอยู่หน้าร้านเกมในอำเภอเมืองระนอง มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ซ้อนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา แล้วชายคนซ้อนท้ายใช้ปืนยิงเข้าใส่ขณะขี่ผ่านไป กระสุนถูกวัยรุ่นชายสองคนร่วงลงกับพื้นทันทีคนหนึ่งเป็นเยาวชนชายอายุ16 ปี กระสุนเข้าที่ลำคอเสียชีวิตส่วนอีกคนอายุ 15 ปีกระสุนเฉียดใบหูและศีรษะได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุ ตำรวจตรวจสอบพบร่องรอยการกระจายของกระสุนหลายแห่งหน้าร้านเกม คาดว่าคนร้ายใช้ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ก่อเหตุ

ขณะที่เพื่อนผู้เสียชีวิตบอกว่า ก่อนหน้านี้เพื่อนเคยมีเรื่องขัดแย้งกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริในพื้นที่ จนถูกทำร้ายมาแล้วคาดว่าไปพบกันที่งานถนนคนเดินจึงถูกขี่รถจักรยานยนต์ตามมายิง

ผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ ล่าสุด ผู้ปกครองของเยาวชนชายอายุ 16 ปี พาลูกชายเข้ามอบตัวตำรวจภูธรเมืองระนอง พร้อมของกลางปืนลูกซองสั้นที่ใช้ ยิงกลุ่มวัยรุ่นคู่อริเสียชีวิตและบาดเจ็บที่หน้าร้านเกมพร้อมติดตามตรวจยึด รถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุจากหลักฐานป้ายทะเบียนรถในภาพวงจรปิด

จับกุมชายอายุ 19 ปี ที่เป็นคนขี่ให้การรับสารภาพว่าในคืนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ ติดตามกลุ่มผู้ตายมาตั้งแต่งานถนนคนเดินเมื่อเห็นจอดรถและยืนคุยกันอยู่ที่หน้าร้านเกมก็ขี่รถผ่านให้เยาวชนชายวัย 16 ปี ชักปืนยิงใส่กลุ่มผู้ตายทันที โดยไม่ได้เล็งไปที่คนใดคนหนึ่งเป็นกรณีเฉพาะ ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป