โจรบุกงัดสนง.กฎหมาย ขโมยตู้เซฟสูญทรัพย์สินมูลค่า 100 ล้านบาท

1325

 คนร้ายใส่หมวกไหมพรม บุกงัดสำนักงานกฎหมาย ในจังหวัดนนทบุรี ยกตู้เซฟสูญทรัพย์สินมูลค่า 100 ล้านบาท

กล้องวงจรปิดหน้าสำนักงานกฎหมาย ยูพี การกฎหมายและธุรกิจ จำกัด ภายในซอยเรวดี 58 ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี บันทึกภาพชายคนร้ายขับรถกระบะเชฟโรเลตมาจอด โดยมีชายที่สวมหมวกแก๊ปลงมาดูลาดเลาก่อนขึ้นรถกระบะที่มีเพื่อนอีก 2 คนคอยอยู่

ส่วนกล้องวงจรปิดภายในสำนักงานกฎหมาย จับภาพชายคนร้าย 2 คน ใส่หมวกไหมพรมทั้งคู่ คนแรกถือไฟฉาย ส่วนอีกคนถือกระเป๋าเดินขึ้นบันไดมา โดยคนที่ถือไฟฉายเข้าไปดันกล้องวงจรปิดและพยายามจะดึงสายกล้องเพื่อตัดวงจรแต่ไม่สำเร็จ

จากนั้นทั้งคู่ได้งัดประตูห้องทำงานชั้น 2 แล้วแยกย้ายกันคนหนึ่งรื้อค้นทรัพย์สิน ส่วนอีกคนเข้าไปปลดสายกล้องวงจรปิดออกแล้วยกเอาตู้เซฟในห้องออกมาช่วยกันขนลงบันไดเพื่อนำขึ้นรถกระบะที่มีคนร้ายอีกคนคอยอยู่แล้วหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา

นางสาว อุทัยทิพย์ ปรีชาเดช กรรมการผู้จัดการ สำนักงานกฎหมาย ยูพี การกฎหมายและธุรกิจ จำกัด บอกว่า ช่วงเช้าเข้ามาสำนักงาน พบว่าประตูถูกงัด ตู้เซฟขนาดกว้าง 80 ยาว 80 เซนติเมตร ในห้องทำงานของเธอหายไป โดยมีทรัพย์สินเป็น ทองคำแท่ง 1 บาทจำนวน 7 แท่ง สร้อยคอทองคำ 2 สลึง 19 เส้น เงินสด 250,000 บาท และโฉนดที่ดิน 14 ฉบับ รวมมูลค่า 100 ล้านบาท หายไปกับตู้เซฟ โดยบอกว่าทองคำซื้อมาเพื่อจะมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้พนักงานแต่มาถูกคนร้ายขโมยไปก่อน