คู่ซ่าพาเที่ยว… เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

4457

รายการคู่ซ่าภารกิจแซ่บ จะพาไปเที่ยวสัมผัสธรรมชาติที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น The Best Ozone แห่งหนึ่งของไทย ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นั่นก็คือ “เขาใหญ่” นั่นเอง…

 

ใครที่อยากไปเที่ยวเขาใหญ่ แบบเน้น ช้อป ชิล เสียว และเปียก เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดในเขาใหญ่ ที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว นั่นก็คือ Scenical World

Scenicalworld ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ บริเวณทางขึ้นเขาใหญ่ มีพื้นที่กว่า 130 ไร่ ถือเป็นอาณาจักรความสำราญที่ตั้งอยู่บนดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจี

โดยเนรมิตให้เป็นสวนน้ำแห่งแรกของเขาใหญ่ที่ทันสมัยที่สุดเทียบเท่าระดับโลก กระตุ้นความตื่นเต้น เร้าใจ               ทุกกิจกรรมของที่นี่จึงเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่สร้างมาเพื่อมอบความสุขไม่ให้สะดุดแม้แต่วินาทีเดียว

สวนน้ำ Splash World
เครื่องเล่น TORNADO
SPACE SHUTTLE
BUBBLE BUMPER

เปิดบริการ 2 โซน ซึ่งโซนแรกจะเป็นโซนสวนสนุกไลฟ์ พาร์ค จะมีเครื่องเล่นต่างๆมากมายให้ได้สนุกกัน และโซนที่2 คือ สวนน้ำสแปลชเวิลด์ เรียกง่ายๆว่าสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานอีกด้วย

บริการทุกระดับประทับใจ (มิรู้ลืม) อันนี้ขอยกนิ้วให้ เราจะไม่มีโอกาสได้เห็นพนักงานที่สวนน้ำไหนๆ ให้บริการเราเหมือนอยู่โรงแรม 5 ดาว ทั้งเด็กประจำเครื่องเล่น ไลฟ์การ์ดไปจนถึงพนักงายขายของ

หากใครวางแผนที่จะมาเขาใหญ่ห้ามพลาดเลย…เรียกได้ว่ามาแล้วต้องอยากกลับมาเที่ยวอีกแน่ๆ

ติดต่อสอบถาม : 0 4400 4888
เวลาเปิดทำการ : 10.00-18.00 น.
ที่อยู่ : 777 หมู่ที่ 5 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี, อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เว็บไซต์ : www.scenicalworld.com

 

ถ้าใครผ่านเส้นทางลัดเส้นจากเขาใหญ่ที่จะไปวังน้ำเขียว จะเห็นสิ่งก่อสร้างใหม่ ตั้งอยู่บนเนินเล็กๆ ถ้าไม่สังเกตดีๆ
จะไม่รู้เลยว่าถนนเส้นนี้มีสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นอิตาลีแห่งเขาใหญ่ด้วย นั่นก็คือ…

Toscana Valley หนึ่งในสถานที่สุดชิคที่โดดเด่นและเป็นที่นิยม เหมือนยก“เมืองทัสคานี”มาไว้ที่เมืองไทย…ตั้งอยู่บนเส้นทางเขาใหญ่ที่มุ่งหน้าไปวังน้ำเขียว

Toscana Valley เป็นทั้งโครงการบ้านพักตากอากาศสุดหรู ภายในมีสนามกอล์ฟ Club House และTown Square รวมถึงให้บริการห้องพักและร้านอาหารเครื่องดื่มมากมายให้ได้เดินท่องเที่ยวตามสไตล์อิตาลี…

เมื่อมาถึงที่นี่จะพลาดไม่ได้กับอาหารขึ้นชื่อนั่นก็คือ พิซซา,สปาเก็ตตีหมึกดำ,ซุบหอมหัวใหญ่อบชีส,ยำคะน้าฮ่องกง และฮันนี่โทสต์ แค่พูดชื่ออาหารน้ำลายก็ไหลกันแล้วใช่ไหมคะ น่าตาจะเป็นอย่างไรตามไปดูกันเลย…

พิซซา
สปาเก็ตตีหมึกดำ

อาหารแต่ละอย่างน่ากินมากๆ แทบจะกลืนน้ำลายกันไม่ทันเลยใช่ไหม ห้ามพลาดที่จะแวะมาท่องเที่ยวที่นี่…

สำหรับใครที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศสไตล์อิตาลีทานอาหารสไตล์อิตาเลียนในเมืองไทย Toscana Valley ถือว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย

หากใครที่สนใจอยากมาพักผ่อนสไตล์อิตาลี ทานอาหารสไตล์อิตาเลียน…

ติดต่อสอบถาม : 08 4360 3711
วัน-เวลาเปิด/ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.00-19.00 น.
ที่อยู่ : 96 ม.9 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
เว็บไซต์ : www.toscanavalley.com
การเดินทาง : เส้นทางถนนธนะรัชต์ขับตรงไปเรื่อยๆประมาณ 15 กิโลเมตรก่อนถึงด่านขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประมาณ 100 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปทางอ.วังน้ำเขียวและขับตรงไปอีกประมาณ 15 กิโลเมตรก็จะถึง Toscana Valley อยู่ด้านขวามือ
และหลังจากได้ชมความงามสไตล์อิตาลีไปแล้ว เราไปต่อที่อังกฤษกันบ้างดีกว่า…เรียกว่ามาวันเดียวได้ไปหลายประเทศเลย ซึ่งถัดเข้าไปจาก Toscana Valley ไม่ลึกมากนัก…จะเป็นสถานที่เที่ยวอีกที่หนึ่ง ซึ่งตั้งเด่นเป็นสง่า มองก็รู้ว่าเป็นโบสถ์ เพราะมีไม้กางเขนอยู่ด้านบน

ใช่แล้ว….นี่เป็นโบสถ์หรือ วัดคาทอลิกแห่งแรกและแห่งเดียวของเขาใหญ่ มีชื่อเต็มๆ ว่า วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Kensington Khaoyai

Kensington Khaoyai ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ผู้ดีอังกฤษที่สวยงามมาก เน้นความหรูหรา ภูมิฐาน ทันสมัย บนพื้นที่ทั้งหมดกว่า 100 ไร่ค่ะ ตามไปดูกันเลย…

โบสถ์คาทอลิควัดบุญราศรี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบํารุง เขาใหญ่

วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง วัดคาทอริกที่สวยที่สุดในภาคอีสาน อยู่ตั้งอยู่หน้าทางเข้า โรงแรม Kensington English Garden Resort เขาใหญ่ซึ่งโบสถ์คริสต์แห่งนี้เปิดให้เข้าชมได้ฟรี ตั้งแต่ 08.00-18.00น.  แถมยังแวะจิบกาแฟที่โซนด้านหน้าก่อนเข้าชมได้อีกด้วย

รูปปั้นนักบุญราศี นิโคลาส บุญเกิดกฤษบำรุง

เมื่อเข้าไปด้านในโบสถ์ของวัดบุญราศี นิโกลาส บุญเกิด เราจะได้เห็นการตกแต่งอย่างสวยงาม เหมาะกับการแวะมาถ่ายภาพและชื่นชมความสวยงามของภาพวาดสีน้ำมันเคลือบทองคำเปลว รวมถึงภาพวาดที่บอกเล่าถึงเรื่องราวในพระคัมภีร์ของคริสตจักร ภาพวาดแม่พระและนักบุญต่างๆอีกมากมาย

ถัดมาเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษ ด้วยตัวอาคารสีขาว ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ สระน้ำ เขาวงกตเล็กๆ ให้ได้เดินชมสวนกันเพลินๆ เลย

แต่ถ้ายังไม่จุใจ สำหรับใครที่อยากชมความงามของ วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบํารุง หรือมาพักผ่อนชมบรรยากาศสไตล์อังกฤษก็มากันได้เลยที่ Kensington English Garden Resort ที่ ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งอยู่ห่างจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพียงแค่ 23 กิโลเมตร

หากใครที่สนใจติดต่อสอบถามได้ที่…

ติดต่อเบอร์  : 08 1938 9108
ที่อยู่ : 585 หมู่ 5 ตำบล วังกะทะ อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา
เว็บไซต์ : http://www.kensingtonresort-khaoyai.com/
เวลาเปิดทำการ : โบสถ์เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น. (วันอาทิตย์ประกอบพิธีมิสซา 11.00 น.) ไม่เสียค่าเข้าชม

ที่เที่ยวเขาใหญ่ที่ห้ามพลาด ถ้าไม่ไปถือว่าไปไม่ถึง ที่รายการคู่ซ่าภารกิจแซ่บขอแนะนำ

แผนที่การเดินทาง