เพลิงพระนาง จะครองแผ่นดิน ห้ามพลาด!

1347

ใกล้เข้ามาแล้ววว! กับละครฟอร์มยักษ์ที่หลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอชม “เพลิงพระนาง” ที่ได้เจ้าแม่แห่งวงการบันเทิงอย่าง  “อั้ม พัชราภา” มาร่วมแสดงละครชุดนี้ พร้อมยังขนทัพเหล่าดาราดังทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ทางช่อง 7 ได้โคจรมาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่งมีทั้ง ยุ้ย จีรนันท์, เคลลี่ ธนะพัฒน์, ต่าย ชัชฎาภรณ์, กระติ๊บ ชวัลกร และคนอื่นๆอีกมากมาย งานนี้บอกได้เลยว่าใครรักใคร ชอบใครอย่าลืมติดตามชมกันได้เร็วๆนี้

เรื่องย่อละครเพลิงพระนาง

จากบทประพันธ์อันทรงคุณค่าที่ดัดแปลงมาจากพระนิพนธ์อันเป็นตำนานเรื่องเที่ยวเมืองพม่าของกรมพระยาดำรงราชานุภาพและแม่พม่าเสียเมืองของ “หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช”

เพลิงพระนาง เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในนครสมมติ ชี้ให้เห็นสัจธรรมที่ว่าความริษยาอาฆาตแค้น เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจที่ไม่เป็นธรรม ไม่เคยให้คุณแก่ใคร ดุจดั่งชะตากรรมของตัวละครในเรื่อง ที่ต่างก็ปล่อยให้อำนาจแห่งโทสะเข้าครอบงำ เพียงเพื่อจะได้ชื่อว่าเป็นผู้ครอบครองและมีอำนาจสูงสุด แท้ที่จริงแล้ว มนุษย์จักมีความผาสุกอยู่ได้ด้วยการเห็นอกเห็นใจ และเผื่อแผ่ความรักต่อกัน เพลิงพระนาง เพลิงแห่งความแค้น เพลิงแห่งอำนาจ เพลิงแห่งกิเลส ย่อมเผาไหม้ตัวเองจนไร้ความสุขตราบจนวาระสุดท้ายแห่งชีวิต

ภาพจาก : tlcthai, kapook, instagram bbtv_ch7
Youtube : CH7