วิจารณ์หนักหญิงจอดรถจยย.ขวางถนน ไม่พอใจที่จะถูกตร.จับ

413

เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ถ่ายคลิปตำรวจกระชารถจักรยานยนต์ของหญิงคนหนึ่งหลังเธอจอดรถขวางกลางถนน เหตุเพราะไม่พอใจที่ตำรวจจะจับเธอ

คลิปภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจ พยายามดึงรถจักรยานยนต์ที่ผู้หญิงขี่คร่อมจอดขวางกลางซอย เพราะไม่พอใจที่ตำรวจจะจับ เมื่อเธอขี่รถย้อนศร ซึ่งหญิงคนดังกล่าวไม่ยอมขยับรถไปไหน เมื่อตำรวจดึงรถจักรยานยนต์ จึงทำให้รถเกือบล้ม แล้วก็เกิดการปะทะคารมกันอย่างดุเดือดท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด และสายตาประชาชนที่ผ่านไป-มา ซึ่งแม้ว่ารถยนต์ด้านหลังจะบีบแตร เพื่อให้หลีกทาง แต่เธอยังโต้เถียงกับตำรวจต่อ

หลังจากเกิดการถกเถียงกันอยู่พักใหญ่ ก็มีตำรวจอีกนายเข้ามาควบคุมสถานการณ์ หญิงคนดังกล่าวจึงยอมถอยรถเข้าข้างทาง สำหรับคลิปนี้ถูกโพสต์ไว้พร้อมระบุข้อความว่า “ตำรวจ VS ประชาชน” โปรดใช้วิจารณญาณ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา บริเวณถนนมังกร แขวงสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

ขณะที่คนบนโลกออนไลน์ ต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิหญิงคนขี่รถจักรยานยนต์ โดยบอกว่า จะทะเลาะกับตำรวจในเรื่องอะไรก็ตาม ไม่ควรทำให้คนอื่นเดือดร้อน บางคนก็บอกว่า นอกจากเธอจะขี่รถย้อนศรผิดกฏจราจรแล้วยังจอดรถกีดขวางถนนอีก ขณะที่บางคนก็บอกว่า คลิปนี้เหมือนจะให้ดูว่าตำรวจทำไม่ดี แต่พอดูดีๆ ถ้าผู้หญิงไม่จอดรถกลางถนนสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ตำรวจคงไม่ทำแบบนั้น