แห่ขอเลขเด็ดต้นกล้วยประหลาดออกปลีที่โคนต้น

853

หลายคนลุ้นระทึกกับการเสี่ยงโชคโดยเฉพาะชาวบ้านใน จ.เพชรบูรณ์ ต่างแห่ไปจุดธูปขอเลขเด็ดกับกล้วยประหลาดออกปลีที่โคนลำต้น เชื่อจะให้โชคลาภ

ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 บ้านวังไทรทอง ตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ต่างพากกันมามุงดูต้นกล้วยประหลาดออกเครือที่โคนลำต้น ริมรั้วบ้านเลขที่ 40/1 ของนางทานิล โสมศรี หลายคนพลาดไม่ได้ที่จะนำแป้งมาโรย และจุดธูปขอเลขเด็ดกับกล้วยประหลาดออกปลีที่โคนลำต้น เพราะต่างเชื่อว่าจะให้โชคลาภ จากการตรวจสอบพบว่า ด้านหัวปลีมีผลเริ่มออกมาให้เห็นแล้ว 4 หวี รวม 34 ลูก โดยมีความสูงประมาณ 30 เซนติเมตร

ด้านเจ้าของบ้านบอกว่าเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา สังเกตเห็นที่โคนต้นกล้วยมีปลีงอกโผล่ออกมาแทนที่หน่อกล้วยเป็นเรื่องแปลกเมื่อชาวบ้านทราบข่าวต่างพากันมาจุดธูปกราบไหว้ขอโชคลาภแล้วนำไปตีเป็นเลขเด็ด ส่วนที่จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านแห่ไปดูต้นมะม่วงอายุกว่า 30 ปี ภายในบ้านเลขที่ 13/2 ซอย 3 มิตรสัมพันธ์ ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ที่แปลกประหลาดคือ ออกช่อคล้ายเลข 9 ไทย อย่างชัดเจน โดยเจ้าของบ้านบอกว่า ได้ปีนขึ้นไปบนต้นมะม่วงเพื่อดูว่ามีนกมาทำรังหรือไม่ ก็พบว่า ช่อมะม่วงมีความแปลกประหลาด ลักษณะของช่อคล้ายเลข 9ไทย จึงเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพ แล้วนำภาพไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ค จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และตีเป็นเลขเด็ดจำนวนมาก

ขึ้นไปที่ภาคเหนือ จังหวัดน่าน บรรยากาศซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันครูคึกคักเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตลาดตั้งจิตนุสรณ์ และตลาดราชพัสดุ เทศบาลเมืองน่าน มีประชาชนและคุณครู      ไปเลือกซื้อกันจำนวนมาก โดยเลขที่ได้รับความนิยม คือเลขที่ตรงกับวันครู คือเลข 16 และ 61 นอกจากนั้น ยังมีเลขของรถตู้ที่เกิดอุบัติเหตุพุ่งชนรถกระบะไฟลุกท่วมที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา คือเลข 513  ก็ขายดีจนเกลี้ยงแผง