ขนส่งบุรีรัมย์ปรับขั้นสูงสุด คนขับรถตู้-ผู้ประกอบการ หลังปรากฏคลิปบรรทุกผู้โดยสารเกิน

465

   ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์  เรียกผู้ประกอบการ และคนขับรถตู้ สายบุรีรัมย์ – สตึก  มาเปรียบเทียบปรับขั้นสูงสุด พร้อมให้คนขับรถตู้เข้าอบรมความปลอดภัยในการขับรถให้บริการ  หลังมีคลิปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ขณะที่รถตู้คันดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวน

ภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือจะเห็นว่าบนรถตู้โดยสารคันนี้ มีการบรรทุกผู้โดยสารจนแน่นรถ มีผู้โดยสารชาย 2 คนยืนอยู่ด้านหน้า ขณะที่มีเด็กนั่งอยู่บนตักผู้ปกครอง โดยคลิปนี้มีผู้นำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ ระบุว่าเป็นรถตู้สายสตึก-บุรีรัมย์ อัดคนมาเกินจำนวน 23 คน เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา จึงฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้มงวดกับรถตู้ด้วย

หลังคลิปนี้ถูกแชร์อย่างกว้างขวาง ทำให้ในวันนี้นายสุเทพ นิติวัฒนานนท์ ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เรียกนายทศรัสมิ์  ศรีประพิศกูร ผู้ประกอบการรถตู้นายอัศนี ศรีเชื้อ นายท่าและนายนเรนทร์ฤทธิ์ เรืองไพศาล พนักงานขับรถตู้คันดังกล่าว  มาสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งคนขับรถตู้ยอมรับว่าได้บรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวนที่กำหนดไว้ 15 ที่นั่งจริงแต่ไม่ถึง 23 คนตามที่เป็นข่าว โดยมีคนนั่งมาทั้งหมด 19 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 คน ที่นั่งบนตักผู้ปกครองพร้อมยืนยันว่าเป็นความสมัครใจของผู้โดยสารทั้งหมดที่ไม่ต้องการเสียเวลารอรถตู้คันอื่น

เบื้องต้น ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ได้เอาผิดตามพระราชบัญญัติขนส่งทางบก พุทธศักราช  2522 โดยเปรียบเทียบปรับในอัตราโทษสูงสุดกับผู้ประกอบการเป็นเงิน 20,000 บาท และปรับพนักงานขับรถ 5,000 บาท พร้อมส่งตัวเข้ารับการอบรมความปลอดภัยในการขับรถให้บริการและบันทึกประวัติการกระทำความผิดไว้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก

ขอบคุณภาพจาก YouLike (คลิปเด็ด) โดย ยุ้ยรักกัน เมื่อยังหายใจ