นาทีระทึก ชายวิ่งให้รถไฟทับ แต่รอดปาฏิหาริย์ ลุกขึ้นวิ่งได้หน้าตาเฉย

401

มีภาพนาทีระทึก เมื่อชายคนหนึ่งวิ่งไปนอนบนรางรถไฟ ระหว่างที่ขบวนรถกำลังเข้าจอดที่สถานีรถไฟเพชรบุรี เหมือนตั้งใจจะฆ่าตัวตายต่อหน้าผู้คนที่อยู่บริเวณนั้น 

กล้องวงจรปิด ของสถานีรถไฟเพชรบุรี บันทึกภาพนาทีระทึกครั้งนี้ไว้ได้ ระหว่างที่ขบวนรถไฟ กำลังเคลื่อนเข้าเทียบชานชาลา แต่จู่ๆชายเสื้อสีเขียวที่นั่งอยู่ริมกระถางต้นไม้ ก็ลุกขึ้นวิ่งกระโจนตัดหน้ารถไฟ อย่างกระชั้นชิด แล้วลงไปนอนขาพาดอยู่ที่รางรถไฟหากมองจากภาพวงจรปิดจะเห็นว่าขบวนรถได้แล่นทับตัวเขาเข้าอย่างจัง ขณะที่ผู้คนที่เห็นการณ์ต่างตกใจ ที่เห็นชายคนนี้ วิ่งไปนอนให้รถไฟทับเหมือนตั้งใจฆ่าตัวตาย

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุมเห็นภาพผู้คนที่อยู่ในสถานีรถไฟ ต่างเบือนหน้าหนี หลายคนปิดตาเพราะไม่ต้องการเห็นภาพนาทีระทึก ที่น่าหวาดเสียว ขณะคนถูกรถไฟทับแต่ปรากฏว่าเมื่อขบวนรถจอดได้ไม่นานชายเสื้อสีเขียวกลับวิ่งออกมาจากรางรถไฟแบบหน้าตาเฉย แล้ววิ่งปีนรั้วสถานีออกไปด้านนอกถนนโดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ภาพนี้ถูกโพสต์ไว้บนแฟนเพจเฟซบุ๊กงานเหตุอันตรายและสถิติ พร้อมระบุข้อความว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้ ระหว่างที่ขบวนรถ 251 กำลังเข้าสู่สถานีเพชรบุรี โดยผู้อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ชายเสื้อ สีเขียวจะฆ่าตัวตาย แต่กลับไม่เป็นอะไร ส่วนผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่  มองว่า วงจรปิด คลิปแรก เป็นเพราะมุมกล้อง ทำให้มองเห็นว่าชายเสื้อสีเขียวโดนรถไฟทับ

ขณะที่บางความเห็น บอกว่า สาเหตุที่รถไฟไม่ทับร่างเขา เป็นเพราะตะแกรงหน้ารถไฟ ปัดให้ขาของชายเสื้อเขียวเบี่ยงลงข้างรางเลยไม่ทับร่างเขาจึงรอดตายอย่างฉิวเฉียด แต่เป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรลอกเลียนแบบอย่างเด็ดขาด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จับตัวเขาได้เป็นชายชาวจังหวัดบุรีรัมย์ อายุ 23 ปี เดินไปมาอยู่ที่สถานี 2-3 วันแล้ว เพราะไม่รู้จะไปไหน เครียดที่ตกงาน โดยพบว่าเขาบาดเจ็บที่ขาเล็กน้อย จึงส่งตัวไปโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี ซึ่งแพทย์สันนิษฐานว่าอาจเป็นโรคซึมเศร้าและมีอาการทางประสาทจึงยังอยู่ในการดูแลของแพทย์ต่อไป