นาทีระทึก ช่วยหญิงคลอดลูกก่อนกำหนด ฝ่าแม่น้ำที่บางสะพาน

464

เผยนาทีระทึก หน่วยกู้ภัยและหมอ เสี่ยงชีวิตฝ่ากระแสน้ำทำงานแข่งกับเวลาเข้าช่วยหญิงคลอดลูกก่อนกำหนดตกเลือดอาการสาหัสติดอยู่ในบ้านที่ถูกน้ำท่วม ในอำเภอบางสะพาน

หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยและหมอพยายามหาช่องทางที่จะฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวแรงจนซัดสะพานขาดเพื่อรีบเข้าช่วย  แม่ที่ตกเลือดและลูกแรกเกิดที่คลอดก่อนกำหนดอาการน่าเป็นห่วงทั้งแม่และลูกอยู่ที่บ้านพัก ในหมู่ 9 บ้านวังน้ำเขียว อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคิรีขันธ์ ต้องบุกฝ่าเข้าไปในสวนเดินเป็นระยะทางไกลนานนับชั่วโมง ก่อนไปต่อรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้าไปยังหมู่บ้านอีกหลายนาที

กระทั่งทีมงานและชาวบ้านได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายสองแม่ลูกโดยแม่นอนมาในเปลส่วนทารกแรกเกิดห่อตัวมัดติดแนบอกทีมงานเดินบุกป่าฝ่าดงเป็นระยะทางไกลเพื่อรีบนำส่งโรงพยาบาลอย่างยากลำบาก

ทีมงานเดินลัดเลาะเลียบตลิ่งไปยังจุดนัดพบอย่างระมัดระวัง กระทั่งถึงจุดที่มีการเตรียมพร้อมไว้สองฝั่งแม่น้ำเตรียมรับสถานการณ์ ขณะหามผู้เป็นแม่ข้ามแม่น้ำนำหน้าไปก่อนท่ามกลางการลุ้นระทึก

กระแสน้ำที่เชี่ยวแรงทำให้ทีมงานต้องค่อยๆแบกเปลเดินเกาะเชือกฝ่าน้ำเชี่ยวแรงอย่างช้าๆ จนใกล้เข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย จากนั้นก็ต้องลุ้นระทึกกับการฝ่ากระแสน้ำพาทารกแรกเกิด ที่ห่อแนบ-อกทีมงาน พร้อมคุณหมอเดินฝ่ากระแสน้ำ