รวบชายวัย37ปีบุกยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิตอ้างแค้นมาติดพันภรรยา

744

   ตำรวจคุมตัวหนุ่มโรงงานผลิตอะไหล่รถยนต์ วัย 37 ปี มือยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิตหน้าบ้าน ย่านหนองจอก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างแค้นที่ผู้ตายมาติดพันภรรยา จนเป็นเหตุให้ต้องเลิกรากัน

6 นาฬิกา 55 นาที เช้าวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดจับภาพชาย สวมเสื้อคลุมแขนยาว สีน้ำตาล กางเกงยีนขายาว สวมรองเท้าแตะสีขาว ขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านบริเวณถนนเลียบคลองลำแขก ในซอยสุวินทวงศ์ 84  ย่านหนองจอก เพียง 5 นาที ชายคนเดิมขี่รถกลับออกไปด้วยความเร็วโดยไม่สวมรองเท้าเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่นายปรีชา โต๊ะกู วัย 43 ปี ถูกชายคนหนึ่งบุกเข้ามาทำร้ายจนมีการต่อสู้กัน ซึ่งพยานที่เห็นเหตุการณ์หลายคน พยายามร้องห้ามแต่คนร้ายไม่ฟัง ใช้ปืนจ่อยิงไปที่หน้าอก  นายปรีชา 1 นัด เสียชีวิต ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรองเท้าแตะสีขาวที่คนร้ายทำตกไว้และนี่กลายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ โดยเมื่อนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบอย่างละเอียด ทำให้ชายวัย 37 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาโดยไม่สวมรองเท้าตกเป็นผู้ต้องสงสัยทันที

ต่อมาตำรวจสามารถตามจับตัว นายเชษฐา สมบุญ อายุ 37 ปี ซึ่งก่อนหน้านั้นเพียงหนึ่งวัน เขาได้โพสต์ภาพปืนผ่านทางเฟซบุ๊ก  ระบุข้อความในลักษณะข่มขู่ ส่วนปมสังหาร พบว่ามาจากความขัดแย้งเรื่องชู้สาวกับเพื่อนร่วมงาน ทำให้เขากับภรรยาที่มีลูกวัย 4 ขวบ ต้องเลิกรากันมานานกว่า 1 เดือน ตำรวจคุมตัวนายเชษฐา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดที่คล้ายกับที่เกิดเหตุ เนื่องจากที่เกิดเหตุมีครอบครัวของผู้เสียชีวิตเกรงว่าอาจเกิดการรุมประชาทัณฑ์ เขายอมรับว่าโกรธแค้นที่ผู้ตาย ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานแอบมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับภรรยาวัดเกิดจึงขี่รถมาเพื่อตกลงปัญหา แต่เกิดมีปากเสียงและชกต่อยกันจึงตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงจนเสียชีวิต ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและพกพาไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน