คุมตัวทีมอุ้มฆ่าสาวทอมทำแผนฯ ชี้จุดอุ้มเหยื่อ

354

   

    ความคืบหน้าคดีอุ้มฆ่าสาวทอม หลังขุดพบศพและคุมตัวผู้ต้องหาได้เพิ่มอีก 2 คน  ล่าสุด วันนี้ตำรวจนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุอพาร์ทเมนต์ที่อุ้มสาวทอมไป ซึ่งผู้ต้องหาบางส่วนรับสารภาพ บางส่วนยังคงปฎิเสธ 

ตำรวจนครบาลหนองค้างพลู คุมตัวนายภูมิทัศน์พิบูรณ์สวัสดิ์ และนายนิวัฒน์ สวยทอง สองผู้ต้องหาร่วมกันอุ้มฆ่านางสาวสุภัคสรณ์  พลไธสงไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเดินทางไปยังบริเวณหน้าอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งภายในซอยเพชรเกษม116 จุดที่ทีมอุ้มไปดักรอสาวทอมก่อนอุ้มขี้นรถ รถกระบะนิสสัน นาวาร่า คือพาหนะที่ทีมอุ้มฆ่า ใช้ก่อเหตุ โดยพวกเขามาด้วยกัน 4 คน มีนายนิวัฒน์เป็นคนขับรถ ก่อนเกิดเหตุขับรถเข้าไปดูลาดเลา 2 ครั้ง ช่วงค่ำวันที่ 13 ธันวาคม 2559 กระทั่ง ครั้งที่ 3 เวลา 22 นาฬิกา สาวทอมกลับมาที่พัก จึงลงมือก่อเหตุ หลังอุ้มตัวสาวทอม นายนิวัฒน์ก็ขับรถไปบ้านของนายสามารถ แสงสิน ที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อนำตัวไปขัง แต่นายนิวัฒน์ และนายภูมิทัศน์ ปฎิเสธว่าไม่ได้ร่วมก่อเหตุฆ่าสาวทอม มีหน้าที่เพียงอุ้มตัวไปส่งให้ เพื่อพักไว้เป็นเวลา 1 คืน ตำรวจเชื่อว่าสาวทอมถูกฆ่าหลังจากถูกอุ้มตัวไปขัง 2 วัน เพราะผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การว่า เช้าวันที่ 14 ธ.ค. ผู้ต้องหาอีก 3 คนที่ยังหลบหนี คือ นายชัยยุทธ เบ็ญจชาติ นายภาณุเมศวร์ มีลา และนายสามารถ แสงสิน พานางสาวสุภุคสรณ์ออกจากบ้านที่ขัง และทำร้ายแต่ไม่ทราบว่าเสียชีวิตหรือไม่ก่อนจะนำร่างไปทิ้งไว้ในพื้นที่ อำเภอท่ามะกา ห่างจากบ้านที่ขังประมาณ 30 กิโลเมตร

ส่วนการสอบปากคำนางสาวกรรณิกา กรุมรัมย์ หรือดาว แฟนสาวของพันตำรวจเอกอำนวย ยังคงปฎิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการอุ้มฆ่า แต่ยอมรับว่า คบหากับพันตำรวจเอกอำนวยลักษณะของภรรยาน้อย ประมาณ 3 ปี ระหว่างคบกันจะโอนเงินให้ครั้งละ 1-2 แสนบาท ก่อนจะมาแอบคบกับสาวทอม และให้ยืมเงินไปใช้หลายครั้ง

แนวทางการสืบสวนของตำรวจ เชื่อว่ายังมีผู้ที่ร่วมทีมอุ้มฆ่า มากกว่า ผู้ต้องหาทั้ง 7 คนที่ถูกออกหมายจับอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานออกหมายจับเพิ่ม ส่วนพันตำรวจเอกอำนวยและนายนิวัฒน์ วันนี้ตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรกพร้อมคัดค้านการประกันตัว โดยรักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 มีคำสั่งให้พันตำรวจเอกอำนวยออกจากราชการไว้ก่อนและตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ขณะที่นางสาวกรรณิกาและนายภูมิทัศน์ตำรวจยังคุมตัวไว้สอบสวน พร้อมเร่งติดตามจับทีมอุ้มฆ่าที่ยังหลบหนีอีก 3 คน

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน