ทำไม ! บัวขาว ฟันไม่ดำหนังทองดีฟันขาว พร้อมโชว์แอคชั่นกพ.นี้

681

ในวงการภาพยนตร์ไทย หลายยุคสมัย ถ้าผู้กำกับหันสร้างภาพยนตร์แอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ จะเห็นลีลานักมวยไทยชื่อดัง เข้ามามีบทบาทเป็นนักแสดงนำอยู่หลายเรื่อง อย่างผลงานล่าสุดของค่ายสหมงคลฟิล์มเตรียมที่ฉายหนังฟอร์มยักษ์ รับปีไก่ทอง เพื่อต้อนรับศักราชใหม่  “ทองดีฟันขาว” หนึ่งผลงานการสร้างของบิณฑ์ บันลือฤทธิ์  พร้อมดึงสุดนักมวยไทยเข้ามาชิมลางงานด้านการแสดงเรื่องแรก “บัวขาว บัญชาเมฆ”  ที่ยอมเทคิวจากการฝึกซ้อมมวยหันมาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว พร้อมกับโชว์ลีลาแอคชั่นของมวยไทยอย่างน่าสนใจสมกับเป็นนักมวยชื่อก้องโลกที่แฟนๆให้การยอมรับเรื่องการชกต่อย เพื่อโชว์ศิลปะมวยไทย

เกี่ยวกับประเด็นการดึงบัวขาวมาร่วมงานแสดงหนังเรื่องนี้ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ บอกว่า เรื่องนี้ต้องบัวขาวเท่านั้น เพราะชีวิตบัวขาวและทองดีต่างกับมีพื้นฐานที่คล้ายกันมาก ทั้งเรื่องความเป็นสุดยอดนักสู้ และมีความชื่นชอบหมัดมวย มีความตั้งใจมุ่งมั่นฝึกซ้อม จนกลายเป็นวีรบุรุษของชาติจนได้ในที่สุด

บัวขาวกล่าวว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นจ้อย หรือทองดี  ซึ่งเป็นคนพูดน้อย แต่ต่อยหนัก มีความชื่นชอบเรื่องหมัดมวยเป็นชีวิตจิตใจ  เป็นนักสู้ที่ไม่มีคำว่าย่อท้อในการการแสวงหาความรู้ในวิชามวย จนวันหนึ่งโชคชะตาได้เป็นทหารเอกของพระเจ้าตากสิน ซึ่งในสมันนั้นทุกคนจะชอบเคี้ยวหมาก  ก็เลยทำให้ฟันดำ แต่กลับเป็นว่านายทองดีไม่ชอบกินหมาก ทำให้ฟันขาว  ซึ่งคาแรกเตอร์หนังเรื่องนี้จะมีชีวิตใกล้เคียง คือรักการต่อยมวยมาตั้งแต่สมัยเด็กอีกทั้ง ยังโดนพ่อห้าม”

สำหรับภาพยนตร์ “ทองดีฟันขาว” การเล่าเรื่องราวชีวิตความมุ่งมั่นของ “จ้อย” หรือทองดีฟันขาว ชายเลือดนักสู้ ที่มีความมุ่งมานะ  จนได้สร้างวีรกรรมอันเลื่องชื่อ ก่อนที่จะกลายเป็นวีรบุรุษของไทยนามพระยาพิชัยดาบหัก

อย่างไรก็ตาม หนังทองดีฟันขาว หลังจากที่ค่ายสหมงคลฟิล์มได้เริ่มปล่อยทีเซอร์ออกสู่สายตาแฟนๆเรียกน้ำย่อยไปก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มีกระแสความสนใจจากแฟนๆที่ดี ล่าสุดเมื่อเร็วๆนี้ ไปปล่อยโปสเตอร์หลัก  และตัวอย่างเต็มสุดมันส์ของภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์แห่งปี ซึ่งในตัวอย่างนี้ได้เปิดเผยเรื่องราวและฉากแอคชั่นเอาใจแฟนๆ บัวขาวและคอหนังแอคชั่นไทย พร้อมเปิดฉายให้ชมกัน 9 กุมภาพันธ์ 2560 นี้

 

ภาพข่าวจาก : ประชาสัมพันธ์สหมงคลฟิล์ม

คลิปข่าวจาก : Sahamongkolfilm International Co.,Ltd