ดีเจสาวเครียดหนัก ปีนเสาวิทยุสูง 80 เมตร ขอคุยกับประธาน กสทช.

466

ดีเจสาวอดีตเจ้าของสถานีวิทยุชุมชนในจังหวัดตาก ปีนเสาส่งสัญญาณวิทยุสูง 80 เมตร หลังเครียดหนักถูก กสทช. สั่งปิดสถานี และถูกหลอกเงินกว่าล้านบาท ระบุอยากคุยกับประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ

 เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมหญิงวัย 54 ปี  ดีเจและอดีตเจ้าของสถานีวิทยุชุมชนเวฬุวัณ ที่ปีนขึ้นไปอยู่บนยอดเสาส่งสัญญาณวิทยุสูง 80 เมตร โดยเธอขู่ว่าจะกระโดดลงมาก่อนจะตะโกนว่า ต้องการคุยโทรศัพท์กับ พันเอกนที ศุกลรัตน์ ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เพียงคนเดียวเท่านั้น

ต่อมา นายมนัส ทวี ประธานวิทยุชุมชนจังหวัดตาก ได้โทรศัพท์เกลี้ยกล่อมอยู่นานจนเวลาผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมง เธอจึงยอมลง แต่ด้วยอาการอ่อนแรงเพราะอยู่บนยอดเสาสูงนานหลายชั่วโมง จึงไม่สามารถลงมาเองได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย 3 คน จึงต้องปีนขึ้นไปช่วยและนำเข็มขัดรัดตัวเธอไว้ พร้อมประสานขอรถเครนมาช่วยหย่อนตัวลงมา ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อให้แพทย์ตรวจสภาพร่างกาย

นายมนัส บอกว่า นางณัฐญา เคยเปิดสถานีวิทยุชุมชนเวฬุวัณ แต่ต่อมาถูก กสทช. สั่งปิด เพื่อจัดระเบียบสถานีวิทยุชุมชนทั่วประเทศ โดยให้ไปขึ้นทะเบียนใหม่ แต่นางณัฐญาไม่ไปเพราะหลงเชื่อนายหน้าที่อ้างว่า สามารถขึ้นทะเบียนให้เปิดสถานีวิทยุได้ โดยเสียเงินไปกว่า 1 ล้านบาท แต่จนขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ จึงเกิดความเครียดมาก ซึ่งก่อนที่จะปีนเสาได้ระบายเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่ยังโชคดีที่เธอยอมลงมาและปลอดภัย