โจรวัยรุ่น ย่องสะเดาะกุญแจตู้ร้านขายยำ ขโมยขันใส่เงินทอน

468

โจรวัยรุ่น อาศัยช่วงกลางดึก ย่องสะเดาะกุญแจตู้ของร้านขายยำ ในจังหวัดสระบุรี ขโมยขันใส่เงินทอนมีเหรียญมูลค่ากว่า 2,000 บาท หลบหนีไป

กล้องวงจรปิด ของธนาคารแห่งหนึ่ง ที่อยู่หน้าห้างทวีกิจ อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี จับภาพวัยรุ่นชาย ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีม่วง กางเกงลายพราง สะพายกระเป๋าเดินเข้ามานั่งบนถังน้ำแข็ง แล้วมองสำรวจเข้าไปที่หลังร้านขายยำ จากนั้นลุกไปเปิดลิ้นชัก และสะเดาะกุญแจตู้ ขโมยเอาขันใส่เหรียญ แล้วรีบเดินหนีไป ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 3 นาที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 3 นาฬิกา ของวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

นางอนงค์ โพธิสาขา แม่ค้าร้านขายยำผู้เสียหาย เล่าว่า ช่วงเช้าวันที่ 10 มกราคม มาเปิดร้านเพื่อเตรียมขายของ สังเกตเห็นกุญแจที่ล็อกตู้หลุดออกจึงตรวจดูข้าวของ ปรากฏว่าขันใส่เศษเหรียญที่เตรียมไว้ทอนเงินให้ลูกค้าหายไป โดยมีเหรียญอยู่ในขันประมาณ 2,000 บาท

เมื่อขอดูกล้องวงจรปิดจากธนาคารที่อยู่ใกล้เคียงจึงเห็นว่า มีคนร้ายมาขโมยของไป ซึ่งเธอจำได้ว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกับ วัยรุ่นที่เป็นคนเชิดสิงโต มักจะมาขอบริจาคเงินแถวตลาด และหน้าห้างบ่อยครั้ง จึงไปแจ้งความ เพราะกลัวว่าจะย้อนกลับมาก่อเหตุอีก

เบื้องต้นตำรวจได้เก็บหลักฐานพร้อมนำภาพวงจรปิดที่จับหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจนไป เพื่อตามแกะรอย  หาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว