ย้อนวันวาน นักร้อง–นักแสดง ซุปตาร์เมืองไทย ดังตั้งแต่เด็กยันโต !!

2524

ก่อนจะถึงวันเด็กปี2560นี้ เราก็จะขอพาแฟนๆไปย้อนอดีตทำความรู้จักกับ นักร้อง-นักแสดง ของเมืองไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่เด็ก จนถึงปัจจุบันพวกเค้าก็ยังคงอยู่ในวงการบันเทิงและสร้างผลงานให้แฟนๆได้ชมและได้ติดตามกันอยู่ตลอด จะมีใครกันบ้างมาเริ่มที่คนแรกกันเลย..

เป็นนักแสดงชาวไทย โดยเริ่มจากการเป็นนักแสดงเด็ก และเล่นละครพื้นบ้านมาก่อน ละครเรื่องแรกของเธอคือ “ สายโลหิต ” ในปี 2538 ในบท ดาวเรือง ตอนเด็ก ถือได้ว่าเป็นละครแจ้งเกิดที่ทำให้เธอได้เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว โดยปัจจุบัน สาว บี มาติกา ก็ยังคงเป็นนักแสดง และมีผลงานให้แฟนๆได้ชมกันอยู่ตลอด พร้อมกับความสามารถที่เพิ่มขึ้น และแฟนๆก็ยังจะได้เห็นสาวบีรับบทที่หลากหลายท้าทายตัวเองอยู่ตลอดด้วยค่ะ

บี มาติกา

ขวัญได้รับการแนะนำจากทีมงานนักแสดงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เริ่มจากงานเดินแบบ เล่นละคร และละครเรื่องแรกที่เล่นคือ “พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก” จนได้รับงานแสดงทั้งของหลายช่อง โดยเฉพาะช่อง 7

ในปี 2547 อุษามณีได้ทำสัญญาเป็นนักแสดงของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยเรื่องแรกหลังการเซ็นสัญญานั้นคือ ” สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน ” ซึ่งเธอรับบทร้าย เรื่องต่อมา ” อกธรณี ” เธอได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก ซึ่งปัจจุบัน ขวัญ ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆของช่อง7สี ด้วยความสามารถทางการแสดงที่หลากหลาย พร้อมกับเป็นนางเอกขวัญใจแฟนๆเสมอมา เรียกได้ว่าเป็นนางเอกที่สวยครบเครื่อง ส่วนละครที่เพิ่งจะลาจอไปของสาวขวัญคือละครเรื่อง เพชรตัดเพชร กับบทไป่หลู นอกจากนั้นแฟนๆเตรียมตัวชมละครเรื่อง มายา ของเธอได้เร็วๆนี้ ถือเป็นนางเอกที่ฮอตเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ

ขวัญ อุษามณี

เก้า จิรายุ มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือภาพยนตร์เรื่อง ” ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 องค์ประกันหงสา ” ตามมาด้วย ” รักแห่งสยาม , ห้าแพร่ง ” และ Suck Seed ห่วยขั้นเทพ ตลอดจนละครโทรทัศน์อีกหลายๆเรื่อง นอกจากนั้นยังมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองชื่อ เพลง “วินาทีเดียวเท่านั้น” และปัจจุบัน หนุ่มเก้ายังคงมีผลงานละครซีรีย์ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามชมอีกมากมาย นอกจากการเป็นนักแสดงแล้วมีวงดนตรีเป็นของตัวเองอีกด้วย กับวง “ Sleeprunway ” ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีความสามารถหลากหลายอีกคนหนึ่งเลยสำหรับหนุ่มคนนี้

เก้า จิรายุ

เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย ที่เข้าวงการบันเทิงจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง “ โตแล้วต้องโต๋ ” ในปี พ.ศ. 2537 เริ่มโด่งดังจากการเป็นนักร้องดูโอ้กับจอนนี่ อันวา ซึ่งเป็นนักร้องที่อายุน้อยที่สุดในขณะนั้นของสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น ออกอัลบั้มชุดแรกที่มีชื่อว่า ” แร็พเตอร์ ” โดยได้ ธนพล อินทฤทธิ์ มาเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลอัลบั้มนี้ให้ สำหรับเพลงที่ดังฮิตติดหูของแร็พเตอร์จนถึงปัจจุบันคือเพลง “ เกรงใจ ”  และในปัจจุบันหนุ่มหลุยส์ยังคงมีผลงานละครให้แฟนๆได้ชมอยู่เรื่อยๆในฐานะพระเอก และยังเป็นขวัญใจของสาวๆ หลายๆคน ส่วนเรื่องของผลงานเพลงนั้นแฟนๆก็ยังคงได้เห็นเจ้าตัวขึ้นเวทีคอนเสิร์ตโชว์ความเป็นแร็พเตอร์อยู่บ้างกับการร่วมแจมในคอนเสิร์ตต่างๆ

หลุยส์ สก็อต

 

 

ขอบคุณภาพจาก : @louisscott , @kaojirayu_9 , @kwanusa9 , @bb_matika

ขอบคุณคลิปจาก : rsfriends , GMM GRAMMY OFFICIAL , ขนิษฐา ชลเดช , จัดอันดับ ประเทศไทย