เปิดอนิเมะ! ตะลุยฝันวันเด็ก กับ “บัลเลริน่า สาวน้อยเขย่งฝัน”

2646

ต้อนรับเทศกาลวันเด็กปี2017 ด้วยอนิเมชั่น “Ballerina – บัลเลริน่า สาวน้อยเขย่งฝัน” เป็นเรื่องราวของสองเด็กกำพร้าที่จะมาเสริมสร้างแรงบันดาลใจต่อสู้เพื่อความฝันของตัวเอง

“เฟลิซี” เด็กสาวกำพร้าผู้มีความฝัน อยากจะเป็นนักบัลเลต์ที่มีชื่อเสียง และ “วิกเตอร์” เด็กหนุ่มผู้มีความฝันเป็นนักประดิษฐ์ ในการหาทางออกจากสถานเด็กกำพร้าเพื่อเข้าโรงเรียนบัลเลต์ชั้นนำในปารีส แต่ก็ต้องเจออุปสรรรคทั้งการฝึกที่เคี่ยวเข็ญและคู่ปรับจอมอิจฉาอย่าง “คามิลล์” แล้วความฝันของเฟลิซีจะเป็นจริงหรือไม่

ชื่ออังกฤษ : Ballerina
ชื่อภาษาไทย : สาวน้อยเขย่งฝัน
ประเภท : แอนิเมชั่น
แนว : Animation
ผู้กำกับ : Eric Summer, Éric Warin

 

เมื่อพูดถึงตัวละครหลัก “เฟลิซี” สาวน้อยผมแดงผู้เติบโตในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เธอมีความฝันที่อยากจะเป็นนักบัลเลต์ที่มีชื่อเสียง เธอจึงได้มุ่งหน้าไปยังโรงเรียนบัลเลต์ชั้นนำในปารีส และก็พบว่าการจะเป็นนักบัลเลต์นั้นมันไม่ง่ายอย่างที่คิด

“วิคเตอร์” หนุ่มน้อยกำพร้าและเป็นเพื่อนสนิทของเฟลิซี หากเฟลิซีมีความฝันจะเป็นนักบัลเลต์ วิคเตอร์ก็มีความฝันจะเป็นนักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่เช่นกัน เมื่อเขากับเฟลิซีหนีจากสถานเด็กกำพร้าไปยังกรุงปารีส เขาก็จับพลัดจับผลูเป็นผู้ช่วยของนักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่ “กุสตาฟ ไอเฟล”

“คามิลล์” สาวน้อยไฮโซผมบลอนด์ผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักบัลเลต์ โดยเฉพาะการคว้าบทบาทสำคัญใน เดอะนัทแครกเกอร์  มีนิสัยหยิ่งยโส หลงตัวเองขั้นสูงสุด มักดูถูกเฟลิซีเมื่อเจอหน้ากัน การฝึกฝนของเธอถูกเคี่ยวเข็ญอย่างหนักโดยคุณแม่จอมบงการ “เรจีน”

อะไรคือแรงบันดาลใจทำให้เขาและเธอกล้าที่จะออกมาสร้างความฝันตัวเอง กล้าเผชิญโลกภายนอกจากบ้านเด็กกำพร้า สู่เมืองที่ยิ่งใหญ่นั้น ไม่อาจรู้ได้เลยว่าหนทางข้างหน้าของพวกเขาจะเกิดอะไรขึ้น และสิ่งที่พวกเขาตั้งใจไว้จะสำเร็จและผ่านมันไปได้หรือไม่ ร่วมส่งกำลังใจพร้อมตะลุยความฝันไปกับเขาและเธอได้ใน “Ballerina – บัลเลริน่า สาวน้อยเขย่งฝัน” เข้าฉายทุกโรงพร้อมกันแล้ววันที่ 12 มกราคม นี้

 

ขอบคุณคลิปจาก youtube : MoviesMpictures
ขอบคุณภาพจาก : moviepilot.de, metalbridges, alvinology, majorcineplex