ธารน้ำใจไม่ขาดสาย ! 7 สีช่วยชาวบ้าน ชวนดาราลงใต้ช่วยน้ำท่วม

865

 

ปัญหาอุทกภัยที่กำลังสร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องชาวใต้หลายๆจังหวัดที่เผชิญอยู่ในขณะนี่ หลายๆองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างร่วมมือ ร่วมใจกันนำสิ่งของเครื่องใช้ อาหาร และเสื้อผ้านำไปมอบให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างไม่ขาดสาย

อีกหนึ่งในกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม เมื่อเร็วๆนี้โครงการ “7 สีช่วยชาวบ้าน” โดย สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  คุณสมหมาย ศิลปีโยดม ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายข่าว ร่วมกับ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ลงพื้นที่นำถุงยังชีพไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจำนวน 1,000 ชุด  ร่วมด้วยกองทัพไทย โดย พล.ท.ชัยพฤกษ์ อัยยะภาคย์ เจ้ากรมกิจการพลเรือน  และองค์การเภสัชกรรม พร้อมด้วยนักแสดงช่อง 7 อาทิ วิน-วาทิต  โสภา, พล-พูลภัทร  อัตถปัญญาพล และ ผู้ประกาศข่าว ณัฐชนน อาภาศรีรัตน์ ร่วมมอบถุงยังชีพและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากอุทกภัยในภาคใต้ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 30 ปี  ที่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.พัทลุง

เหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ทำให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ตั้งแต่  ประจวบคีรีขันธ์,ชุมพร,สุราษฎร์ธานี,นครศรีธรรมราช,พัทลุง,สงขลา,ระนอง,พังงา,ภูเก็ต,กระบี่, ตรัง และสตูล รวมถึง พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหายมาก่อนหน้านี้ นับเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมรุนแรงมากในรอบ 30 ปี ซึ่งในขณะนี้สถานการณ์ยังเป็นที่น่าเป็นห่วง เพราะมีผู้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุการณ์  ช่อง 7 สี ได้ส่งทีมข่าวติดตามรายงานสถานการณ์ และความคืบหน้าอย่างใกล้ชิดในทุกช่วงข่าว และในวันนี้ โครงการ “7 สีช่วยชาวบ้าน” ได้นำถุงยังชีพจำนวน 1,000 ชุด พร้อมด้วย ข้าวสารจำนวน 2 ตัน จาก กองทัพไทย โดย พล.โท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 ร่วมรับมอบ และ ชุดยาสามัญประจำบ้าน จำนวน 1,000 ชุด จากองค์การเภสัชกรรม โดยหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ ร่วมมอบให้กับพี่น้องผู้ประสบภัย

“พล พูลภัทร”  นักแสดงละคร ริษยา ช่อง 7  กล่าวว่า ตนขอส่งกำลังใจให้พี่น้องผู้ประสบภัยทุกคนให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันครับ ก่อนหน้านี้ภรรยาของผมเคยลงไปพักฟื้นที่นครศรีธรรมราช มีความผูกพันกับพี่ๆน้องๆ ที่นั่นไม่น้อยจึงอดเป็นห่วงไม่ได้ และทำให้รับรู้ได้ถึงความยากลำบากในการดำรงชีวิต แต่เชื่อว่าพวกเราจะใช้ความสามัคคีพากันผ่านช่วงเวลานี้ไปได้นะครับ”

วิน-วาทิต, พล-พูลภัทร, ผู้ประกาศข่าว ณัฐชนน มอบของช่วยเหลือน้ำท่วม
วิน-วาทิต, พล-พูลภัทร, ผู้ประกาศข่าว ณัฐชนน มอบของช่วยเหลือชาวบ้านน้ำท่วม
วิน-วาทิตร, ผู้ประกาศข่าว ณัฐชนน มอบความสนุกให้แก่ชาวบ้าน
พล-พูลภัทร
วิน-วาทิต มอบของช่วยเหลือชาวบ้านน้ำท่วม
วิน-วาทิต, พล-พูลภัทร, ผู้ประกาศข่าว ณัฐชนน มอบของช่วยเหลือชาวบ้านน้ำท่วม

 

ภาพข่าวจาก : ประชาสัมพันธ์สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7