ยืนยัน! จระเข้ 5 เมตร หลุดจากสวนสัตว์ทุ่งท่าลาดจริง เร่งค้นหา-วอนอย่าฆ่า

664

เทศบาลนครนครศรีธรรมราชออกมายืนยันว่า จระเข้ยาว 5 เมตร หลุดจากสวนสัตว์ทุ่งท่าลาดจริง ส่งเจ้าหน้าที่เร่งหาแต่ยังไร้วี่แวว เตือนประชาชนระมัดระวังวอนอย่าฆ่าเพราะเป็นจระเข้ขนาดใหญ่ที่หายาก

เจ้าหน้าที่กองการสวนสาธารณะและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครนครศรีธรรมราช กระจายเฝ้าระวังพื้นที่บริเวณรอบสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 หรือ ทุ่งท่าลาด ตลอด 24 ชั่วโมง หลังจากทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ออกมายืนยันว่าจระเข้ยาว 5 เมตร หรือที่รู้จักในชื่อ “นาเดีย” ซึ่งเป็นจระเข้เพศเมียขนาดใหญ่ไม่ได้อยู่ในบ่อจระเข้จริง คาดว่าน่าจะหลุดออกมาช่วงที่น้ำท่วมสูง แต่ที่ผู้บริหารพยายามปกปิดข้อมูล เพราะกลัวว่าจะเกิดความตื่นตระหนก

นายมนัส พงษ์ยี่หล้า รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ได้ใช้รถยนต์คอยตรวจรอบพื้นที่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แววของจระเข้ตัวนี้ ซึ่งอาจเป็นตัวเดียวกับที่ผู้สื่อข่าวพบ ขณะเข้าบันทึกภาพมุมสูงในพื้นที่เมื่อ 4 วันก่อน

ล่าสุดวานนี้ผู้สื่อข่าวได้บันทึกภาพมุมสูงอีกครั้ง พบว่าระดับน้ำลดลงบ้างแล้ว เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ใช้เรือตระเวนเพื่อหาจระเข้ แต่ตลอดทั้ง 4 วันที่ผ่านมายังไม่พบตัวและไม่มีใครกล้ายืนยันว่า จระเข้ยังอยู่ในพื้นที่หรือไม่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่รอบพื้นที่สวนสาธารณะให้เพิ่มความระมัดระวัง เพราะกลัวว่าอาจมีจระเข้ที่หลุดออกมาทำอันตรายพร้อมวอนประชาชนหากพบเห็น อย่าฆ่าจระเข้ตัวนี้เนื่องจากเป็นจระเข้ขนาดใหญ่ที่หายาก ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ไปจับตัว

ขณะที่พื้นที่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช มีรายงานการพบจระเข้อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมเป็นระยะ เช่น บริเวณย่านชุมชนริมคลองคูเมือง และบริเวณชุมชนสารีบุตร ริมคลองหน้าเมือง โดยเจ้าหน้าที่ได้เตือนให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระมัดระวังในช่วงนี้