ทหารต้องโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ส่งอาหารให้ชาวบ้านน้ำท่วม จ.สุราษฎร์ธานี

1238

สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.สุราษฎร์ธานี ทหารต้องโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ นำถุงยังชีพส่งให้ชาวบ้านถูกน้ำท่วม การสัญจรถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

ทหารอากาศจากกองบิน 7 สุราษฎร์ธานี ต้องโรยตัวจากเฮลิคอปเตอร์ นำถุงยังชีพส่งให้ชาวบ้านที่ถูกน้ำล้อมรอบ การสัญจรทางถนนถูกตัดขาดไม่สามารถออกนอกพื้นที่หมู่ 1 ตำบลทุ่ง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนำถุงยังชีพแจกจ่ายให้ประชาชน แม้ระดับน้ำจะลดลงจากเดิมไปแล้วกว่า 1 เมตร แต่ก็ยังไม่สามารถออกมาจากบ้านได้ เพราะโดยรอบบริเวณบ้านยังมีปริมาณน้ำท่วมสูง

โดยภารกิจในวันนี้ถือเป็นภารกิจแรกในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยปี 2560 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีเฮลิคอปเตอร์จากกองทัพอากาศมาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ รวมถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ยังมีอีกหลายจุด ที่มีประชาชนถูกน้ำล้อมรอบและไม่สามารถสัญจรทางถนนได้ ส่วนทางเรือก็ทำได้ลำบากและค่อนข้างเสี่ยงจากน้ำที่ไหลเชี่ยว เพื่อให้การช่วยผู้ประสบภัยที่เดือดร้อนให้เร็วที่สุดมากยิ่งขึ้น

ส่วนพื้นที่หมู่ 2 และ 4 ตำบลไทรขึง อำเภอพระแสง ชาวบ้านบริเวณนี้ ถูกน้ำท่วมขัง ระดับน้ำสูง 3-4 เมตร มาเป็นเวลา 3 วันแล้ว และต้องย้ายขึ้นไปอยู่บนเนินสูงของหมู่บ้านที่ใช้เป็นจุดอพยพ โดยภาพรวมของตำบลไทรขึง นายก อบต.ไทรขึง ยอมรับว่าเข้าขั้นวิกฤต มีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนริมคลองอิปัน จำนวน 4 หมู่บ้าน ประมาณ 400 ครัวเรือน และยังต้องติดตามสถานการณ์ฝนอีกระยะ เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเต็มที่หลายจุดต้องใช้เรือสัญจรเข้าพื้นที่เพียงอย่างเดียว