ชาวบ้านโคราชแตกตื่นพบกิ้งก่ายักษ์ยาว 1 เมตร คาดเป็นอีกัวนา

559

ชาวบ้านในอำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมาแตกตื่น พบกิ้งก่ายักษ์ยาว 1 เมตร คาดเป็น “อีกัวนา”หลังออกไปทุ่งนา พบสุนัขรุมเห่าเลยจับมา

นายสำรวย ภูมิโคกรักษ์ ผู้ใหญ่บ้านปราสาททอง หมู่ 22 ตำบลหิดดาด อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา  นำผู้สื่อข่าวไปดูกิ้งก่ายักษ์ยาว 1 เมตร หรือที่เรียกว่า “อีกัวนา” หลังชาวบ้านไปพบในทุ่งนาแล้วสุนัขรุมเห่าเลยจับนำมามอบให้ โดยพบกิ้งก่ายักษ์ถูกขังอยู่ในกรง มีชาวบ้านภายในหมู่บ้านทราบข่าวต่างแตกตื่นมามุงดูเป็นจำนวนมาก เนื่องจากบางคนไม่เคยเห็นมาก่อน


นายสำรวย ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า เมื่อประมาณ 3 วันที่ผ่านมา มีลูกบ้านเดินทางออกไปในทุ่งนา ปรากฏว่า สุนัขที่ไปด้วยกำลังเห่าสัตว์บ้างอย่าง จึงเข้าไปดูจึงพบว่าเป็นกิ้งก่ายักษ์ หรือ “อีกัวนา” ซึ่งเป็นสัตว์ที่แปลกในพื้นที่ตำบลหินดาด เกรงว่าจะได้รับอันตรายจากการถูกสุนัขทำร้าย จึงได้เอาเชือกมาทำห่วงคล้องคอแล้วขังเอาไว้ในกรง และนำมามอบให้ เพราะเกรงว่าหากครอบครองแล้วอาจจะมีความผิดก็เป็นได้ เบื้องต้น นายสำรวย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบว่ากิ้งก่ายักษ์ หรือ “อีกัวนา” มันกินอะไร พยายามหาอะไรให้มันกินก็ไม่ยอมกิน รู้สึกหนักใจมากอยากให้หน่วยงานที่มีความรู้นำไปดูแลต่อไป