ช่วยระทึก! หนุ่มเครียด ตกงาน- ดื่มสุรา ปีนเสาโทรศัพท์สูง 70 เมตร ขู่ฆ่าตัวตาย

482

มีภาพนาทีระทึก ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัย  ช่วยคว้าตัว ชายที่ปีนเสาโทรศัพท์สูง 70 เมตร โดยขู่จะฆ่าตัวตาย

ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณ ชุมสายโทรศัพท์ จันทบุรี องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย ถนนเลียบเนินตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี

ที่เกิดเหตุ พบเป็นเสาสำหรับใช้รับและส่งสัญญาณโทรศัพท์ระหว่างจังหวัด สูง 70 เมตร ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังสำนักงานชุมสายโทรศัพท์ พบชาย อายุ 48 ปี ชาว จังหวัดจันทบุรี ปีนขึ้นไปอยู่บริเวณกลางเสาส่งสัญญาณ ที่ความสูงประมาณ 40 เมตร และอยู่ในอาการมึนเมากำลังโบกมือพร้อมกับร้องตะโกนส่งเสียงโวยวาย เจ้าหน้าที่จึงได้นำเบาะลมมากางเตรียมไว้รองรับบริเวณใต้เสาส่งสัญญาณ

เมื่อเห็นคนมามุงมากขึ้น ชายดังกล่าวก็เริ่มมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด แล้วปีนออกมาด้านนอกเสา และใช้สองมือเปล่าเกาะโครงเหล็กปีนไต่ขึ้นไปบนยอดเสาสูงสุด ที่ความสูง 70 เมตร พร้อมกับตะโกนว่าจะกระโดดฆ่าตัวตาย สร้างความหวาดเสียวให้กับเจ้าหน้าที่และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

ต่อมา รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้างได้เดินทางมายังมาที่เกิดเหตุ พูดเจรจาเกลี้ยกล่อม นานร่วม1ชั่วโมง กระทั่งชายดังกล่าว เริ่มมีสติได้พยายามปีนลงมาจากยอดเสา แต่ระหว่างนั้นเกิดแขนขาอ่อนแรง แล้วปล่อยมือออกจากโครงเหล็ก ทิ้งตัวหงายหลังตกจากเสา โชคดีที่นายเสกสรร บุญยก เจ้าหน้าที่กู้ภัย กระโดดใช้แขนคว้าคอได้อย่างหวุดหวิด ท่ามกลางความโล่งอกของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ชายคนดังกล่าวปัจจุบันมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ทำงานไม่เป็นหลักแหล่ง ล่าสุดได้ถูกนายจ้างที่ทำงานแห่งหนึ่ง ให้ออกจากงาน เนื่องจากดื่มสุราในขณะทำงาน และเมื่ออยู่ในอาการเมาสุรา มักจะพยายามฆ่าตัวตายบ่อยครั้ง โชคดีครั้งนี้มีทั้งเจ้าหน้าที่และคนที่เห็นเหตุการณ์ช่วยไว้ได้ทัน