เมอรีล ดาราหญิงใจกล้าฉะ ทรัมป์ บนเวทีลูกโลกทองคำ โดนสวนกลับเดือด

637

กลายเป็นประเด็นร้อน บนเวทีประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 74 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อเร็วๆนี้ นอกเหนือจากแฟนๆหนังทั่วโลกต่างร่วมยินดีกับภาพยนตร์ชื่อดัง ลา ลา แลนด์ ที่ทุบสถิติกวาดไป 7 รางวัล จนกลายเป็นหนังที่ต้องยกนิ้วให้ประสบผลสำเร็จสูงสุดในเวทีมอบรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลก อย่างรางวัลนักแสดงชายในเพลงคอมเมดี้ยอดเยี่ยมได้แก่ ไรอัน กอสลิง และรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม เอ็มม่า สโตน และยังมีอื่นๆอีกหลายรางวัล

ยังมีอีกไฮไลท์หนึ่งที่ร้อนฉ่าขึ้นมา จนกลายปมประเด็นทางการเมืองขึ้นมาทันที ก่อนที่นายโดนัลด์  ทัมป์ กำลังจะทำพิธีสาบานตน เพื่อรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที 20 มกราคมนี้  แต่เรื่องของเรื่องวันประกาศผลรางวัล เมอรีล สตรีป นักแสดงหญิงเจ้าบทบาท ได้ใช้โอกาสในระหว่างที่ขึ้นเวทีรับรางวัลงานดังกล่าว ได้หยิบยกประเด็นวิจารณ์ว่าที่ผู้นำคนใหม่ ของสหรัฐที่มีคำพูดบางประเด็นที่แทงใจ โดยเฉพาะนโยบายของทรัมป์กีดกั้นคนต่างด้าวว่า “ฮอลลีวู้ดเต็มไปด้วยคนนอกและชาวต่างชาติ และถ้าผลักไสพวกเขาออกไป พวกคุณจะไม่มีอะไรให้ดู นอกจากอเมริกันฟุตบอล และศิลปะป้องกันตัวแบบมั่วๆที่ไม่ใช่งานศิลปะ   นอกจากนี้ ยังมีเรื่องมีที่ไม่สามารถลืมได้อีกเรื่องทรัมป์ล้อเลียนนักข่าว ทีมีความพบพร่องทางร่างกาย จากสำนักข่าวดังแห่งหนึ่ง  ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความเจ็บปวดใจอย่างมาก”

เมอรีล สตรีป
เมอรีล สตรีป
เมอรีล สตรีป

ขณะที่นายทรัมป์ได้มีการทวิตเตอร์ตอบโต้ว่าเมอรีล “แค่นักแสดงที่ประเมินค่ามากเกินไป ตนไม่ได้รู้จักส่วนตัว แต่กลับโดนโจมตีตน และตนไม่ได้ลบหลู่นักข่าวพิการ”

โดนัลด์ ทรัมป์
ทวิตเตอร์ โดนัลด์ ทรัมป์

 

นอกจากนี้แล้ว หลังจากที่ทราบข่าวนี้ออกไปสู่สังคม มีทั้งฝ่ายเห็นด้วยชื่นชมในความกล้าหาญของเธอ ส่วนอีกฝ่ายมองว่า การนำประเด็นอื่นๆมาพูดครั้งนี้ อาจทำให้วงการบันเทิงแย่ลง

 

คลิปข่าวจาก Youtube : Associated Press

ภาพข่าวจากทวิตเตอร์ : @goldenglobes, @realdonaldTrump