คนร้ายแอบขโมยเครื่อง CPU ในร้านเกม หลบหนีลอยนวล

562

คนร้ายเข้าไปในร้านเกมแห่งหนึ่งใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น แล้วแอบถอดสายคอมพิวเตอร์ ยกเครื่องซีพียู ออกไปหน้าตาเฉย

กล้องวงจรปิดหลายมุมของร้านเกมแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำและใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินเข้าไปในร้านเกม แล้วเข้าไปนั่งที่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ด้านในสุด

เขาหันซ้าย-ขวาดูลาดเลา เมื่อสบโอกาสจึงค่อยๆปลดสายจอคอมพิวเตอร์ออกจากเครื่องซีพียู เขามองดูลาดเลาอีกครั้ง แล้วลุกขึ้นไปดูในห้องน้ำ เมื่อไม่เห็นว่ามีพนักงานอยู่ คนร้ายจึงยกเครื่องซีพียู เดินออกไปอย่างหน้าตาเฉย ทั้งๆที่มีลูกค้าในร้านนั่งเล่นเกมอยู่

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคุณพรชัย กัญจนานภานิช เจ้าของร้านเกม ผู้โพสต์คลิป เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 5 นาฬิกา วันที่ 9 ม.ค. คนร้ายได้เดินเข้ามานั่งที่หน้าคอมพิวเตอร์ โดยไม่ได้ซื้อตั๋วเข้ามาใช้บริการ ระหว่างนั้นพนักงานในร้านได้ทำความสะอาดอยู่จึงไม่ทันสังเกตเห็นพฤติกรรมของคนร้าย มารู้อีกทีก็พบว่า เครื่องซีพียู มูลค่ากว่า 15,000 บาท หายไปแล้ว เมื่อเปิดวงจรปิดดูก็เห็นว่า คนร้ายเดินเข้ามาขโมยออกไปอย่างใจเย็น แล้วเดินหนีออกไปในมุมมืด

หลังเกิดเหตุได้แจ้งความที่ สถานีตำรวจภูธรย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่น และนำภาพวงจรปิดไปเป็นหลักฐาน พร้อมขอความร่วมมือ หากใครพบเบาะแส ให้ช่วยแจ้งตำรวจ ทางร้านจะมีรางวัลนำจับให้